พายุฝุ่นถล่มนครมุมไบ อินเดีย ทำป้ายยักษ์ถล่มทับชาวบ้านเสียชีวิต 8 ราย

พายุฝุ่น ลมแรงและฝนตกหนัก ถล่มมุมไบ โลกโซเชียลแห่แชร์ภาพท้องฟ้าเปลี่ยนสีเหมือนกลางคืน และนาทีป้ายบิลบอร์ดขนาดยักษ์พังถล่ม มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 บาดเจ็บหลายสิบ

พายุฝุ่นถล่มนครมุมไบ อินเดีย ทำป้ายยักษ์ถล่มทับชาวบ้านเสียชีวิต 8 ราย    Top News รายงาน 

 

พายุฝุ่น

ข่าวที่น่าสนใจ

 

มีรายงานระบุว่า วานนี้ (13 พ.ค.) ที่นครมุมไบ เมืองหลวงทางการเงินของประเทศอินเดีย เจอฝนแรกของฤดูกาล ที่มาพร้อมพายุลมแรงและพายุฝุ่นขนาดมหึมา เปลี่ยนท้องฟ้ายามบ่ายกลายเป็นมืดครึ้มทั้งเมือง และเป็นที่มาของอุบัติเหตุใหญ่ ป้ายบิลบอร์ดขนาดยักษ์ และนั่งร้านพังถล่มลงมา

 

 

CR. @Mr Sinha (Modi’s family)

 

 

บิลบอร์ดที่ตำรวจมุมไบระบุว่ามีขนาด 70 x 50 เมตร อยู่ตรงข้ามกับปั๊มน้ำมัน ในเขต “กัตโคพาร์” เมื่อล้มลงมา ความใหญ่โตของป้าย ฟาดลงไปที่กลางปั๊ม โครงที่ทำด้วยโลหะทำหลังคารถหลายคันฉีกขาด มีคนติดอยู่ใต้ซากป้ายบิลบอร์ดหลายสิบคน ทางการส่งทีมกู้ภัยรุดช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน แต่มีผู้เคราะห์ร้ายเสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 59 คน และกำลังพยายามค้นหาเพิ่มเติม

อีกเหตุการณ์ที่ดูจากคลิปแล้วน่ากลัวเช่นกัน นั่งร้านที่ทำจากเหล็กและโลหะ ใกล้กับอาคารสูงในเขต วาดาลา พังลงมาทับรถที่จอดอยู่ริมถนนบริเวณนั้น ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บหรือไม่

 

สำนักงานอุตุนิมวิทยาอินเดีย ประกาศเตือนภัยระดับสีเหลือง ในหลายพื้นที่ของมุมไบ โดยเตือนให้ระวังฝนตกหนัก พายุฟ้าคะนอง ลมแห้งและกระโชกแรง แต่หลายคนไม่คาดคิดว่าจะเผชิญกับพายุฝุ่นและลมแรงในระดับทำให้โครงสร้าง และต้นไม้ล้มถอนราก สนามบินมุมไบ ซึ่งเป็นสนามบินพลุกพล่านที่สุดของอินเดีย ต้องระงับเที่ยวบินขึ้น-ลง ประมาณ 1 ชั่วโมง เนื่องจากทัศนวิสัยต่ำ และลมกระโชกแรง มีเที่ยวบินอย่างน้อย 15 เที่ยวที่ต้องเบนไปจอดสนามบินอื่น การเดินรถไฟใต้ดินหยุดชะงัก และไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สมเกียรติ" ผู้สมัครสส. "พรรคปชน." จำไม่ได้อดีตเคยลงโทษ "รองเท้าผูกคอเด็กนร." เผยเสียใจขอโทษลูกศิษย์แล้ว
“กองทัพเรือ” ตรวจเข้มชายแดน จับแรงงานกัมพูชา 67 ราย ลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย หนีความอดอยากเข้าไทย
"ดร.สามารถ" ผุดไอเดีย ออกแบบค่าโดยสารใหม่ "รถไฟฟ้า" ต้องไม่เกิน 10% ค่าแรงขั้นต่ำ ลดภาระค่าใช้จ่าย-จูงใจคนใช้บริการมากขึ้น
ผู้สมัคร สส.ปชน.สงขลา เจอดี ลงพื้นที่หาเสียง ชาวบ้านชี้หน้าด่า ถามย้ำแนวคิด "พรรคส้ม" ต่อสถาบันหลักของชาติ
กรมคุมประพฤติ สรุปสถิติ “เมาแล้วขับ” ช่วงปีใหม่ 69  สะสม 4 วันแรก รวม 2,793 คดี "นนทบุรี" ครองแชมป์
"สันติสุข" ซัดแรง "พรรคกลับกลอก" พลิกลิ้นหนุนทหาร เพราะเห็นกับตาขีดความสามารถกองทัพ รบเขมร ยึดคืนที่ดินไทยกว่า 6 หมื่นไร่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​