นาทีชีวิต “ผู้โดยสาร” หวิดดับหมู่ หลังนั่งรถตู้ เกิดอาการเวียนหัว-หายใจไม่ออก เร่งหาม 9 ชีวิตส่งรพ.

นาทีชีวิต "ผู้โดยสาร" หวิดดับหมู่ หลังนั่งรถตู้ เกิดอาการเวียนหัว-หายใจไม่ออก เร่งหาม 9 ชีวิตส่งรพ.

Top news รายงาน วันที่ 22 มิ.ย. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 24.00 น.ของคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีประชาชนขอความช่วยเหลือว่าผู้โดยสารภายในรถตู้หายใจไม่ออกหลายคน จึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ เข้าร่วมตรวจสอบ

จากนั้นหน่วยกู้ภัยฯ ได้ตระเวนหาจุดตำแหน่งที่จอดของรถตู้ เพราะคนโทรศัพท์แจ้งเหตุ โทรจากกรุงเทพฯ รู้เพียงว่ารถจอดในปั๊มน้ำมันที่ อ.นางรอง จนกระทั่งไปพบรถตู้สีขาว ทะเบียน 1 นก 6526 กรุงเทพฯ จากการตรวจสอบ พบว่า ผู้โดยสารภายในรถซึ่งมาด้วยกันทั้งหมดรวมกับคนขับ 11 คน จำนวน 9 ซึ่งมีเด็กชาย 3 ขวบรวมอยู่ด้วย อ่อนแรงบางคนไม่ได้สติ มีเพียง 2 คน คือ คนขับรถ และผู้โดยสารที่เพิ่งขึ้นรถมาได้ประมาณ 30 นาที ที่สามารถให้การกับเจ้าหน้าที่ได้ หน่วยกู้ภัยจึงเร่งทั้งหมดส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สอบถามนายศศิธร สอนอินทร์ (LGBT+) อายุ 30 ปี ชาว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ที่ยังมีสติดี เล่าว่า ตนเพิ่งขึ้นรถตู้ที่ อ.ประโคนชัย ซึ่งห่างจากจุดที่พักรถประมาณ 30 กม.หลังจากขึ้นรถมาได้ไม่นาน เห็นผู้โดยสารคนอื่นๆ เริ่มบ่นว่าเวียนหัวหายใจไม่ค่อยออก ตนก็แปลงใจเพราะทุกคนมีอาการเหมือนกันหมด จนกระทั่งคนขับรถตัดสินใจจอดพักรถ พอตนเข้าห้องน้ำออกมาเห็นแต่ละคนมีอาการไม่ดี ก่อนจะมีการแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว สาเหตุที่ตนไม่มีอาการเพราะเพิ่งขึ้นรถมาได้ไม่นาน ประกอบกับใส่แมสก์ตลอดเวลา

 

 

นายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกุล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจ เล่าว่า ได้รับแจ้งจากตำรวจ สภ.นางรอง อ.นางรอง ได้มีคนโทรมาจากกรุงเทพฯ ว่าแม่ซึ่งอยู่ในรถตู้โดยสารหายใจไม่อออก ขอให้ช่วยติดตามรถตู้ซึ่งในปั๊มน้ำมัน แต่ไม่ทราบว่าอยู่ปั๊มไหน จึงขับรถตระเวนหากระทั่งมาเจอรถตู้ตามที่แจ้ง พอมาเห็นทุกคนอ่อนแรงไม่ได้สติ จึงเร่งปฐมพยาบาลแล้วนำส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นจากการสอบถามแพทย์แจ้งว่าหากรถวิ่งต่อไปอีกไม่ถึง 20 กม. ผู้โดยสารอาจจะเสียชีวิตก็ได้

 

สอบถามนายสุรศักดิ์ ศรีมงคล อายุ 39 ปี ชาว จ.สุรินทร์ เจ้าของรถตู้ เล่าว่า รับผู้โดยสารออกจาก อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ จะเดินทางไปที่กรุงเทพฯ แวะรับผู้โดยสารอีกคนที่ อ.ประโคนชัย ระหว่างที่จะวิ่งเข้าตัว อ.นางรอง ผู้โดยสารบ่นว่าเวียนหัวหายใจไม่ออก จึงแวะปั๊มน้ำมัน พอมาเห็นผู้โดยสารจึงตกใจทำอะไรไม่ถูก ส่วนสาเหตุตนคาดว่า ก่อนหน้านี้ ตนเอารถไปทำสีใหม่ พร้อมกับติดสเกิร์ต เพื่อให้รถสวยงามขึ้น พอมาเห็นตอนนี้รู้เลยเพราะสเกิร์ตไปบังท่อไอเสีย ทำให้ควันรถย้อนเข้าห้องโดยสาร หลังจากนี้จะไปแก้ไขใหม่

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทหารพบปะพูดคุยทำความเข้าใจพี่น้องไทยชายแดน กองทัพยืนยันยึดมั่นผลประโยชน์ชาติ มุ่งสร้างความสงบด้วยสันติวิธี
ส.ส.สุรินทร์ แสดงความอาลัยอิหม่ามบ้านสลุด
"นักวิชาการ" ชี้อย่าตื่นตระหนก เคสยาดมสมุนไพรบางล็อตผลิต โดนอย.จับผิดมีสารปนเปื้อน "ต็อบ วุฒินันท์" มองเป็นโอกาสยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ไทย ให้ยิ่งใหญ่ระดับโลก
มทบ.32 ต้อนรับ ทหารใหม่ผลัด 2/68 เปิดโอกาสให้ญาติเข้าเยี่ยมชมทันที คลายกังวลเรื่องความเป็นอยู่
แฉเบื้องหลัง "พรรคส้ม" รุมตรวจสอบ "กัน จอมพลัง" เป้าหมายแฝง "ปชน."เดินหน้าแก้รธน. เสริมอำนาจการเมืองควบคุมกองทัพ
"โรงงานเหล็ก" โคราช แหยงกระแสการเมือง ชะลอส่งมอบป้อมปืนให้ทหารชายแดน เข้าใจ "กัน จอมพลัง" โดนดราม่า ยันไม่หยุดช่วยจนท.ปกป้องอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​