“แรมโบ้” ลุยแจ้งความ “ส.ส.เจี๊ยบ” เอาผิดทางอาญา ปมอยู่หลังม็อบ

วันที่14 ก.ย. 2564 นายเสกสกล  อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เปิดใจกับท็อปนิวส์ ลุยแจ้งความเอาผิดทางอาญา ควบคู่เอาผิดทางจริยธรรม “เจี๊ยบ นครปฐม” หรือ “อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล” ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล  โดยระบุว่า พูดกันตรงไปตรงมาการชุมนุมที่สามเหลี่ยมดินแดงนั้นมีกลุ่มการเมืองทั้ง ส.ส.พรรคก้าวไกล อดีตแกนนำคนเสื้อแดง หรือแม้แต่คนที่อยู่แดนไกล มาให้การสนับสนุน

 

เรื่องนี้ทางรัฐบาลได้ให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติใช้กฎหมายทุกมาตราที่มีดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เพราะจากการให้เจ้าหน้าที่ไปติดตามการชุมนุมและพูดคุยกับเยาวชนที่มาร่วมชุมนุมร้อยทั้งร้อยบอกว่ามีคนชวนมา มาตามเพื่อน นั่นยืนยันว่าการชุมนุมที่ก่อความเดือดร้อนรำคาญที่ผ่านมา ไม่ได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองใด ๆ เพราะหากคนที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองจะไม่ใช้ความรุนแรงเพราะรู้ว่าใช้ไปแล้วก็ไม่มีทางเอาชนะได้ ดังนั้นจึงฟันธง 100 เปอร์เซ็นต์ว่าคนกลุ่มนี้ “ถูกจัดตั้ง” มาแน่นอน

 

ดังนั้นสิ่งที่จะต้องดำเนินการต่อไปคือการนำกฎหมายที่มีอยู่มาใช้กับ “แกนนำ” และผู้ที่อยู่เบื้องหลัง คนที่ชักจูงมวลชนมาสู่ถนน อย่างเด็ดขาด ซึ่งก็จะรู้ ๆ ตัวกันดีว่าใครอยู่เบื้องหลัง โดยจากนี้จะมีการกวาดล้างกลุ่มคนพวกนี้อย่างจริงจัง เชื่อว่าภายในเดือนนี้จะเรียบร้อย ส่วนกลุ่ม ส.ส.ที่ออกมาร่วมชุมนุม ให้การสนับสนุนอย่างออกนอกหน้านั้น ตนได้นำเอกสารหลักฐานไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมาย โดยเฉพาะคดีที่เกี่ยวข้องกับมาตรา 112 รวมทั้งมีการร้องเรียนไปที่ ปปช. ให้ตรวจสอบเรื่องจริยธรรมของความเป็น ส.ส.แล้วเช่นกัน

 

ก็ต้องมารอลุ้นกันต่อไปว่าการดำเนินการทั้งหมดจะเบ็ดเสร็จเด็ดขาดตามที่ “แรมโบ้ อีสาน” พูดไว้หรือไม่ เพราะหลังจากทางตำรวจนครบาลบาลประกาศจะ “ปิดจ็อบ” กลุ่มทะลุแก๊ส ให้เบ็ดเสร็จภายในอาทิตย์นี้ ก็เริ่มมีการใช้กฎหมายเข้าจัดการกับ “ไอ้โม่งหลังม็อบ” ได้หลายคนแล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สำรวจ 'สนามฟุตบอลลอยน้ำ' แห่งใหม่ในซานตง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทิเบตอนุรักษ์ 'หมู่บ้านโบราณ' ใกล้ทะเลสาบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แพนด้ายักษ์ในเสฉวน โชว์วิทยายุทธนอนขอนไม้
แม่ทัพกุ้ง มอบเงินช่วยชายแดนไทย ลั่นประชาชนอดทนรออีกนิด ประชุม GBC เป็นบวก ก็อาจกลับบ้านได้
ศน. จัดประกวดเทศกาลกวนขนม "อาซูรอ" จังหวัดภาคใต้
วัดแสงแก้วโพธิญาณ เชิญร่วมบุญใหญ่ กฐินสามัคคี 11-12 ต.ค. 68 รับพระพุทธรูปมงคล-เหรียญมหาปราบสุดพิเศษ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​