“สว.สมชาย” แจ้งเบาะแส ฮั้วเลือกสว. เมืองลพบุรี จี้กกต.อย่านิ่งเฉย จัดการเร่งด่วน

"สว.สมชาย" แจ้งเบาะแส ฮั้วเลือกสว. เมืองลพบุรี จี้กกต.อย่านิ่งเฉย จัดการเร่งด่วน

“สว.สมชาย” แจ้งเบาะแส ฮั้วเลือกสว. เมืองลพบุรี จี้กกต.อย่านิ่งเฉย จัดการเร่งด่วน  Top News รายงาน 

 

ฮั้วเลือกสว.

ข่าวที่น่าสนใจ

 

31 พ.ค.2567 นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพผ่านเฟซบุ๊ก ต่อกรณีที่พบพิรุธของการเลือกสว. ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ลพบุรี โดยระบุว่า มีตัวอย่างการร้องเรียนที่ จ.ลพบุรี กรณีที่มีพล.อ. เป็นผู้สมัคร ร้องต่อ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นอดีตประธาน กกต. จ.ลพบุรี สงสัยว่าจัดทีมส่งสมัครเพื่อฮั้ว บล็อกโหวต หรือไม่

 

“เพราะถ้าหากมีมูลตามคำร้องจริง กกตต้องตรวจสอบเร่งด่วน ตัดสิทธิ และดำเนินคดีให้ถึงที่สุดหากปล่อยเฉย งานนี้มีสิทธิติดคุก ทั้งเจ้าหน้าที่ที่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และผู้รับจ้างลงสมัคร เตรียมจัดฮั้ว ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา157 ข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่และผู้สมัครจัดฮั้วตามพ.ร.ป.ว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา อัตราโทษจำคุกสูงถึง 10 ปี ตัดสิทธิการเมือง20ปี”นายสมชาย ระบุ พร้อมกับติดแฮชแทค ฮั้วเลือกสว. กกต.มีหน้าที่อย่าขี้ลืม เลือกสว.ลพบุรี

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​