เม็กซิโก ผู้ประท้วงจุดไฟเผาสถานทูตอิสราเอล

ไม่ทน! กลุ่มสนับสนุนปาเลสไตน์หลายร้อยคนจุดไฟเผาสถานทูตอิสราเอลที่กรุงเม็กซิโกซิตี้ ระหว่างการชุมนุมประท้วงอิสราเอลกรณีสังหารหมู่ค่ายผู้พักพิงในราฟาห์

RT และอัลจาซีร่ารายงานว่ากลุ่มผู้ประท้วงกว่า 200 คนออกมาชุมนุมที่หน้าสถานทูตอิสราเอลประจำกรุงเม็กซิโกซิตี้เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา (28 พค.) โดยแสดงความโกรธแค้นหลังกองทัพอิสราเอลเปิดปฏิบัติการโจมตีทางอากาศทิ้งระเบิดถล่มค่ายผู้ลี้ภัยปาเลสไตน์ที่เมืองราฟาห์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้พลเรือนเสียชีวิต 45 คนและบาดเจ็บจำนวนมาก

ระหว่างการชุมนุม กลุ่มผู้ประท้วงได้เกิดปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างรุนแรง โดยได้มีการปาก้อนหินและระเบิดเพลิงเข้าใส่ตำรวจและพยายามพังเครื่องกีดขวางบุกเข้าไปที่หน้าสถานทูต ก่อนจุดไฟเผาที่บริเวณกำแพง หลังเกิดเหตุตำรวจได้เร่งดับไฟสถานทูต และใช้แก็สน้ำตาเพื่อควบคุมฝูงชน เหตุปะทะทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 6 นาย

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ศาลโลกมีคำสั่งให้อิสราเอลยุติปฏิบัติการโจมตีราฟาห์โดยทันที แต่อิสราเอลไม่สน โดยเดินหน้าถล่มราฟาห์หนักหน่วงยิ่งกว่าเดิม รวมทั้งทิ้งระเบิดโจมตีค่ายผุ้พักพิงที่ราฟาห์ ก่อนส่งรถถังบุกเข้าไปถึงใจกลางเมืองราฟาห์เป็นครั้งแรก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กองทุนหมู่บ้านวังไทร หอบประทัด แก้บนพ่อแก่พันล้าน หลังคว้ารางวัล “ชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนระดับภูมิภาค” ปีที่ 5 ประจำปี 2568
"องค์การยูเนสโก" ประกาศรับรองให้ "น่าน" และ "สงขลา" เข้าร่วมเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ประจำปี 2568
“สันติ พร้อมพัฒน์” ควง “วันเพ็ญ-อัครเดช” ลงพื้นที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ของธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)
ผู้ว่าฯ สุโขทัย นำ นทท.-ปชช. จุดตะคัน แสดงความอาลัย ถวายแด่ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง"
จันทบุรี ทอดกฐินสามัคคีวัดเกาะเปริด พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญอย่างเนืองแน่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​