อึ้ง ชายถูกหามส่งรพ.เวียดนาม หลังถูกเด็ก 3 ขวบกัดแขน คิดว่าไม่เป็นอะไร สุดท้ายเกือบไม่รอด

โรงพยาบาลเวียดนามพบเคสหายาก ชายถูกหามส่งโรงพยาบาล หลังถูกเด็ก 3 ขวบกัดที่แขน ปล่อยไว้ไม่ดูแล แผลลามเป็นเนื้อตาย

อึ้ง ชายถูกหามส่งรพ.เวียดนาม หลังถูกเด็ก 3 ขวบกัดแขน คิดว่าไม่เป็นอะไร สุดท้ายเกือบไม่รอด – Top News รายงาน

เด็ก 3 ขวบกัดแขน

สื่อในเวียดนาม รายงานว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ โรงพยาบาล บัค ใหม่ ในกรุงฮานอย รับผู้ป่วยชาย วัย 49 ปีรายหนึ่ง เข้ารับการรักษา ผู้ป่วยมีอาการไข้สูง แขนซ้ายบวม และมีแผลช้ำหลายจุด ข้อมูลจากครอบครัวระบุว่า ผู้ป่วยเล่นกับหลาน วัย 3 ขวบ แล้วถูกหลานกัดที่แขนซ้ายท่อนล่าง จนเลือดออก แต่ไม่ได้คิดว่าจะเป็นอะไรมาก ปล่อยไว้แบบนั้นไม่ได้ทำการรักษาใด ๆ

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หนึ่งวันต่อมา แขนข้างที่โดนกัดเริ่มบวมแดง มีของเหลวซึมออกมา และมีไข้สูง 39.5 องศาเซลเซียส เมื่อไปโรงพยาบาลประจำจังหวัด นาม ดิ่ญ หมอพบคนไข้มีอาการเซลล์เนื้อเยื่ออักเสบ (cellulitis) จึงส่งตัวไปรักษาต่อที่ ศูนย์ควบคุมพิษ โรงพยาบาลบัค ใหม่ เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่นั่น แพทย์ตรวจพบแผลใต้แขนซ้าย บวม และช้ำ เส้นรอบวงแขนซ้ายขยายออก 2 เซนติเมตรเมื่อเทียบกับแขนขวา บริเวณเนื้อตาย (​​necrosis) มีขนาด 6 เซนมิเมตร ผลสแกน MRI ยืนยันการติดเชื้อเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง

แพทย์ให้การรักษาด้วยยาปฏิชีวนะ และการรักษาด้วยวิธีการอื่นๆ ผ่านไป 3 วัน แผลสมานตัวดีขึ้น และออกจากโรงพยาบาลได้

รายงานอ้างผู้เชี่ยวชาญที่เตือนว่า ไม่ควรประมาทกับแผลจากถูกกัด รวมถึงคนกัด เพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ และอาจถึงขั้นติดเชื้อในกระแสเลือด หากแผลลึกมากพอ น้ำลายของคนเรามีแบคทีเรียราว 50 ชนิด และมีความหนาแน่นของแบคทีเรีย ราว 10.8 ล้านต่อมิลลิเมตร หากถูกกัด ควรล้างแผลด้วยสบู่ หลายๆครั้ง ราว 15 นาที และควรไปหาหมอใกล้ที่สุด

 

ขอบคุณข้อมูล : VnExpress

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จ.อุตรดิตถ์ ลอดช่องเค็ม เมนูอาหารแปลก หาทานยาก ถูกเชิดชูเป็นเมนูอาหารพื้นถิ่นภายใต้โครงการ “รสชาติ...ที่หายไป The Lost Taste”
แม่ฮ่องสอน-ด่วน !!! น้ำป่าไหลหลากทะลักท่วมถนน 108 ขุนยวม – แม่ฮ่องสอน บริเวณสะพานชั่วคราวห้วยโป่ง รอบ 2 รถทุกชนิดผ่านไม่ได้ 
อบต.ช้างซ้าย ร่วมกับ ร.ร.เทพศิรินทร์ จัดโครงการ "เยาวชนใจเข้มแข็ง ต้านภัยยาเสพติด"
อบต.ช้างซ้าย เปิดโครงการ “ศิลปะ สื่อภาษา สื่อความคิด สื่ออารมณ์”
ตร.ภูเก็ตรวบ ‘เจ มังกร’ ผู้ต้องหาลักทรัพย์ต่อเนื่อง 7 คดี
ตรวจสารเสพติดแรงงานภูเก็ต กว่า 2,500 ราย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​