งานเข้ารัวๆ พม.ขอหมายศาล ส่งตรวจจิตทั้งบ้าน “ทนายอนันต์ชัย” จี้ “วราวุธ” จัดการเด็ดขาดลัทธิเชื่อมจิต

งานเข้ารัวๆ พม.ขอหมายศาล ส่งตรวจจิตทั้งบ้าน “ทนายอนันต์ชัย” จี้ “วราวุธ” จัดการเด็ดขาดลัทธิเชื่อมจิต

Top news รายงาน ยังคงเป็นประเด็นดราม่าที่สังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง กรณีน้องไนซ์ สอนธรรมะด้วยวิธีเชื่อมจิต โดยอ้างตัวว่าเป็นลูกของพระพุทธเจ้า ซึ่งนับว่าเรื่องนี้จะยิ่งบานปลายออกไปเรื่อยๆ เพราะเหล่าตัวแทนองค์กรต่างๆ นำโดยทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความชื่อดัง ในฐานะประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม บุกแจ้งความจับแบบกราวรูดทั้งสำนัก เนื่องจากเห็นว่าลัทธิดังกล่าวเป็นลัทธิเถื่อน บ่อนทำลายพระพุทธศาสนา ขณะเดียวกันก็ตำหนิการเพิกเฉยของสำนักพระพุทธศาสนา ที่บอกว่าไม่มีหน้าที่ในการจัดการ พร้อมถามกลับดังๆ ว่า แล้วมันเป็นหน้าที่ของใครถ้าไม่ใช่หน้าที่ของท่าน เหตุใดต้องให้ประชาชนออกมารวมตัวกันแล้วขับเคลื่อนเรื่องนี้กันเอง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่หนุ่ม กรรชัย พิธีกรชื่อดัง ได้เชิญผู้ที่แจ้งความเอาผิดลัทธิเชื่อมจิตมาออกรายการโหนกระแส โดยมีการถกเถียงกันอย่างกว้างขวาง โดยหนุ่ม กรรชัย ยังประกาศด้วยว่าตอนนี้ส่งทนายไปแจ้งความกับลัทธิเชื่อมจิตแล้วเช่นกัน พร้อมยืนยันว่า พ่อแม่กับน้องไนซ์มีความผิดตาม พรบ.คุ้มครองเด็ก ขณะที่ อี้ แทนคุณ ซึ่งมาออกรายการในฐานะตัวแทนผู้เสียหาย เตือนสติพ่อแม่น้องไนซ์ว่า ขอให้หยุดการกระทำแต่เพียงเท่านี้ และควรถอยได้แล้ว เพราะสิ่งที่กำลังทำอยู่นั้น มันยิ่งกว่าคำว่าพ่อแม่รังแกฉัน แต่คือการฆ่าลูกให้ตายทั้งเป็น สิ่งที่หล่อหลอมลูก จะทำให้เด็กเติบโตมาในสังคมลำบาก แม้กระทั่งการไปโรเรียน ซึ่งอีกไม่กี่วันก็จะเปิดเทอมแล้ว ลูกก็อาจจะถูกเพื่อนล้อเลียน สร้างผลกระทบทางจิตใจได้

 

 

ซึ่งในระหว่างที่รายการกำลังออกอากาศสดอยู่นั้น ฝั่งสำนักเชื่อมจิตเองก็เคลื่อนไหวทันที โดยครอบครัวน้องไนซ์ ได้มีการเชิญเจ้าหน้าที่ พม.มาเยี่ยมบ้าน และในช่วงที่มีการพูดคุยกันระหว่างครอบครัวน้องไนซ์กับเจ้าหน้าที่ พม. ก็มีการไลฟ์สดตลอดเวลาอีกด้วย

โดยเพจอีซ้อขยี้ข่าว 3 ได้โพสต์คลิปดังกล่าว พร้อมเขียนข้อความประกอบว่า ก็น่าเห็นใจ พม.เหมือนกัน ทั้งที่พยายามอธิบาย แต่ไอ้พวกสาวกลูกหาบลิ่วล้อที่กินหญ้า ก็เอะอะ โวยวายขึ้นมา ตัวแม่เด็กเรื่องมารยาทไม่ต้องถามถึง โก่งคอเถียงเป็นเอ็น สอดทุกอณู จริงๆ ต้องเด็ดขาด ไล่คนไม่เกี่ยวข้องไปให้หมด

ล่าสุด ทนายอนันต์ชัย โพสต์ข้อความระบุว่า พรุ่งนี้ วันที่ 17 พฤษภาคม 2567 เวลา 13.00 น. ผมจะไปยื่นหนังสือร้องเรียน “ลัทธิเชื่อมจิต” ต่อ รัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

 

 

ขณะที่ พม.จังหวัดในพื้นที่ก็มีความเคลื่อนไหวเช่นเดียวกัน โดย น.ส.ชลลดา ชนะศรีรัตนกุล พม.จ.สุราษฎร์ธานี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ผ่านมา พม. ไม่ได้รับความร่วมมือจากครอบครัวในการเข้าไปพูดคุย และประเมินดูแลสภาพจิตใจเด็กและครอบครัว จึงจำเป็นต้องใช้อำนาจหน้าที่ในฐานะพนักงานเจ้าหน้าที่ เข้าไปดำเนินการตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ในการใช้อำนาจศาลเยาวชนและครอบครัว จังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าคุ้มครองเด็กตามกฎหมาย

 

ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างจัดทำร่างคำร้องเสนอต่อศาล โดยร้องให้ศาลคุ้มครอง ไม่ให้มีการนำเด็กออกมาเผยแพร่ต่อสาธารณชน ผ่านสื่อต่างๆ ในทุกช่องทาง และร้องขอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสภาพร่างกายและจิตใจ ทั้งตัวเด็ก และพ่อแม่เด็ก โดยได้จัดทำคำร้องเสร็จเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างให้อัยการตรวจความเรียบร้อย ก่อนนำเสนอต่อศาล คาดว่าน่าจะเสนอศาลได้ภายในวันศุกร์ที่ 17 พ.ค. หรืออย่างช้าคือ วันจันทร์ที่ 20 พ.ค.นี้

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น