อบจ.แปดริ้วจัดโครงการคุ้มครอง ดูแล และ รักษาป่าไม้ ที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

วันที่ 14 พฤษภาคม 2567 นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดโครงการคุ้มครอง ดูแล และรักษาป่าไม้ ที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยผู้บริหารและหัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วมพิธีเปิด

ณ ห้องประชุมบางแก้ว องค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา ตำบลบางแก้ว อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าสนใจ

มีผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และประชาชนทั่วไป จำนวน 270 คน เข้าร่วมโครงการ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 เพื่ออบรมให้ความรู้เกี่ยวกับกระบวนการการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ การใช้ประโยชน์ทรัพยากรดินอย่างยั่งยืน การปรับปรุงบำรุงรักษาฟื้นฟูและพัฒนาที่ดินแห้งแล้ง – เสื่อมโทรม การทำเกษตรทฤษฎีใหม่ ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงคุณค่าของการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ ทรัพยากรดิน เกิดการแลกเปลี่ยน เรียนรู้ในการปรับปรุงบำรุงรักษา ฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ ทรัพยากรดินอย่างเป็นระบบในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา นำผลการฝึกอบรม ศึกษาดูงานประสบการณ์ที่ได้รับมาปรับใช้และดำเนินการขยายผลในทางปฏิบัติให้เกิดประโยชน์กับตนเองและชุมชน โดยศึกษาดูงานจังหวัดเพชรบุรี

ซึ่งในวันนี้ได้รับเกียรติจาก นายอูฐ เชาวน์ทวี หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมวนศาสตร์ชุมชนที่ 6 ระยอง สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 9 ชลบุรี เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้

บุญเสริม ตันวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดฉะเชิงเทรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น