“ธนกร” เชื่อ ครม.ใหม่เดินหน้าทำงานทันที ชี้ปัญหาประเทศรอไม่ได้

“ธนกร” เชื่อ ครม.ใหม่เดินหน้าทำงานเพื่อปชช.ทันที ชี้ ปัญหาประเทศรอไม่ได้ ไม่ห่วง รมต. หน้าใหม่แต่มีศักยภาพงานพื้นที่ แนะ ปรับยุทธวิธีทันสมัยสื่อสารใหม่เข้าถึงเข้าใจชาวบ้านมากขึ้น มั่นใจ รทสช.ทุกกระทรวง พร้อมลุยสานทุกนโยบายรัฐบาล ให้เห็นผลชัด

“ธนกร” เชื่อ ครม.ใหม่เดินหน้าทำงานทันที ชี้ปัญหาประเทศรอไม่ได้ – Top News รายงาน

วันนี้ (4 พ.ค. 2567)  นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สส.แบบบัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.)ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากที่มีการปรับคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตนเชื่อว่า รัฐมนตรีทุกคนมีศักยภาพและประสบการณ์ในการทำงาน พร้อมจะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชนได้ต่อเนื่องทันทีไม่มีสะดุด เพราะว่าปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนและประเทศ รอไม่ได้

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า การปรับครม.ครั้งนี้มีรัฐมนตรีรุ่นใหม่อายุน้อยหลายคน นายธนกร ระบุว่า แม้ว่ารัฐมนตรีหลายคนจะหน้าใหม่แต่ก็ถือว่าเป็นคนรุ่นใหม่ที่มี ความรู้ ความสามารถ และมีประสบการณ์ฝ่ายนิติบัญญัติเป็นสส.และทำงานพื้นที่มานาน มีความใกล้ชิดเข้าถึงและเข้าใจปัญหาของประชาชนเป็นอย่างดี จึงเชื่อว่าจะนำจุดแข็งนี้มาใช้ในงานฝ่ายบริหารได้ ขณะที่ มองว่ารัฐบาล ควรมีการปรับยุทธวิธีการทำงาน รวมถึงการสื่อสารนโยบายและโครงการต่างๆ ให้พี่น้องประชาชนได้เข้าใจ เข้าถึงข้อมูลข่าวสาร และผลการทำงานของรัฐบาลใน
ทุกเรื่องให้เกิดความชัดเจนยิ่งขึ้น ควรใช้รูปแบบกลยุทธ์ใหม่ทันสมัย

ทั้งนี้ส่วนตัว มั่นใจว่า รัฐมนตรีทุกคนของพรรครวมไทยสร้างชาติ ทั้งนายพีระพันธ์ุ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯและรมว.พลังงาน หัวหน้าพรรค และรัฐมนตรีทุกกระทรวง พร้อมเดินหน้าสานต่อการทำงาน ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลให้เกิดความต่อเนื่องและเห็นผลชัดเจนเป็นรูปธรรม เพื่อให้เกิดการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ

“แม้มีรัฐมนตรีหน้าใหม่หลายคน แต่เชื่อว่าทุกท่านมีประสบการณ์ มีความรู้ ความสามารถ ทำงานพื้นที่ใกล้ชิดประชาชนมานาน เชื่อว่าจะสานงานนโยบายของรัฐบาลให้เกิดความต่อเนื่องเห็นผลชัดเจนได้แน่นอน โดยในส่วนพรรครวมไทยสร้างชาติ นายพีระพันธ์ุและรัฐมนตรีทุกท่าน มีความตั้งใจและทุ่มเททำงานหนักเพื่อประเทศชาติและเพื่อประชาชนมาตลอดและเดินหน้่ทำงานอย่างต่อเนื่องต่อไป” นายธนกร กล่าว

ครม.ใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี
"ชัยวัฒน์" ร้องศาลปกครอง โดนไล่ออกไม่เป็นธรรม ปมป.ป.ช.ชี้มูลทุจริตฮั้วสร้างตึกอุทยานฯ
โอกาสทอง ! เปิดให้เช่าพื้นที่ตลาดศาลายา เพื่อประกอบกิจการ ทำเลดีจากการเคหะแห่งชาติ
จันทบุรี องคมนตรี ตรวจเยี่ยมแนวชายแดนบ้านแหลมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ
‘มูลนิธิยังมีเรา’ ร่วม ‘ท็อปนิวส์’ มอบทุนการศึกษา ‘3 พี่น้องยอดกตัญญู’ เยาวชนสู้ชีวิต ชาวระนอง ต่อยอดพัฒนาความรู้
วิทยาลัยการทัพบก รุ่นที่ 69 ผนึกพลังแห่งศรัทธา ร่วมส่งกำลังใจสู่แนวหน้า หนุนทหารชายแดนไทย–กัมพูชา ปกป้องอธิปไตยไทยเต็มที่
“ประศาสน์” เผยทีมประชุม "JBC ไทย-กัมพูชา" ยังไม่มีเห็นชอบแผนที่เขมร พร้อมแจงขั้นตอนทำแผนที่ปักปันเขตชุดใหม่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น