“กฟน.” รับผิดประมาท เหตุคนตกท่อดับ แจงสาเหตุนำฝาไม้ปิดแทน

"กฟน." รับผิดประมาท เหตุคนตกท่อดับ แจงสาเหตุนำฝาไม้ปิดแทน

กฟน.” รับผิดประมาท เหตุคนตกท่อดับ แจงสาเหตุนำฝาไม้ปิดแทน

จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุชายคนหนึ่งพลัดตกท่อ บริเวณเกาะกลางถนนลาดพร้าว ใต้แนวรถไฟฟ้าสายสีเหลือง เยื้องกับปากซอยลาดพร้าว 49 กรุงเทพฯ จากการตรวจสอบพบว่า ชายคนดังกล่าว กำลังเดินข้ามถนนบริเวณปากซอยดังกล่าว ก่อนตกลงไปในท่อร้อยสายไฟ ที่มีความลึกกว่า 15 เมตร ซึ่งขนาดในท่อมีน้ำด้วย ตรวจสอบพบว่าฝาท่อดังกล่าวมีลักษณะเป็นไม้อัดที่วางปิดไว้

เบื้องต้นเจ้าหน้าหน้าที่กู้ภัยเร่งระดมกำลังเข้าช่วยเหลือชายคนดังกล่าวขึ้นมาจากท่อเป็นการด่วน แต่สุดท้ายทราบว่าชายคนดังกล่าวที่ตกลงไปได้เสียชีวิตแล้ว โดยเจ้าหน้าที่นำเร่งนำร่างชายคนดังกล่าวขึ้นมาจากท่อ พร้อมเร่งตรวจสอบหาสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

กฟน. รับผิดประมาท เหตุคนตกท่อดับ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านนายโครงการ เจียมจีรกุล ผอ.เขตวังทองหลาง ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า ได้รับแจ้งจากประชาชนผ่านทราฟฟี่ฟองดู เมื่อวันที่ 18 เมษายน ว่าเกาะกลางถนนมีฝาท่อที่เปิดอยู่ เขตจึงมอบให้ฝ่ายโยธาลงมาตรวจสอบ ส่งต่อไปยังการไฟฟ้านครหลวงนวลจันทร์ เนื่องจากเป็นบ่อพักสายไฟฟ้าลงดิน โดยฝ่ายโยธาได้รับการประสานจากการไฟฟ้านวลจันทร์ว่า ได้ดำเนินการปิดบ่อ ซึ่งเป็นแท่งคอนกรีตปิดฝาบ่อทั้งสองฝา

ต่อมาทราบว่าการดำเนินการของการไฟฟ้า ผู้รับจ้างมีการปิดแผ่นเหล็กเบื้องต้น แต่แผ่นเหล็กสูญหาย และได้มีการเปลี่ยนเป็นแผ่นไม้ และหล่อคอนกรีตมารอเปลี่ยนลงแทน โดยแผ่นไม้ดังกล่าวอาจจะเกิดการชำรุด และเกิดอุบัติเหตุขึ้น

 

 

ในส่วนของกรุงเทพมหานคร ตนเองได้สั่งการดำเนินการตรวจสอบบ่อพักสายชั่วคราว จำนวนทั้งสิ้นในพื้นที่เขต 40 บ่อ และ การไฟฟ้าจะทำแผ่นคอนกรีตถาวร เริ่มลงตั้งแต่วันพรุ่งนี้ โดยทางเขตจะดำเนินการตรวจสอบว่ามีจุดใดที่ต้องประสานแก้ไขหรือไม่ เบื้องต้นจากการพูดคุยการไฟฟ้านวลจันทร์ มีฝาที่หล่อเสร็จบ้างแล้ว และจะดำเนินการแก้ไขตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป

 

 

ล่าสุด นายฐิติวุฒิ เงินคล้าย รองผู้ว่าการไฟฟ้านครหลวง ลงพื้นที่เกิดเหตุพร้อมเปิดเผยว่า จุดเกิดเหตุอยู่ในระหว่างดำเนินการร้อยสายไฟใต้ดิน ของการไฟฟ้านครหลวงโดยมีบริษัทผู้รับเหมารับช่วงต่ออยู่ในขณะนี้ โดยท่อมีความลึกประมาณ 17 เมตร เดิมทีฝาท่อดังกล่าวเป็นโลหะ แต่ประสบปัญหาถูกคนขโมยฝาท่อไป กว่า 150 ชิ้น หรือเกือบทั้งหมดโครงการ จึงทำให้ผู้รับเหมาใช้ไม้อัดหนาประมาณ 10 มิลลิเมตร เข้ามาปิดฝาท่อเพื่อทำการทดแทนชั่วคราว ระหว่างรอสั่งทำแผ่นคอนกรีตมาปิดบริเวณฝาท่อ

 

ซึ่งทางผู้รับเหมามองว่า ความหนาระดับดังกล่าวแข็งแรงเพียงพอ แล้วจุดบริเวณที่เกิดเหตุไม่ใช่จุดสำหรับคนข้ามถนน จึงไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น หลังจากนี้จะทำการสำรวจฝาท่อทั้งหมดที่เป็นแผ่นไม้ และนำแผ่นคอนกรีตมาปิด รวมถึงติดตั้งสัญลักษณ์แจ้งเตือนสำหรับผู้สัญจร กำหนดให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ ขอยอมรับว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากการประมาทของการไฟฟ้านครหลวง พร้อมขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยยืนยันว่าพร้อมจะชดเชยเยียวยาและรับผิดชอบกับการสูญเสียที่เกิดขึ้น และสัญญาว่าจะไม่ให้เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นได้อีก

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ไปดู'หวีจากเขาสัตว์' หนึ่งในสามสมบัติเก่าแก่ในฝูโจว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) พิพิธภัณฑ์ 'กำแพงเมืองจีน'เปิดรับแขกในเหอเป่ย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ท้าไปลอง! โรยตัวผาสูง'นั่งจิบชากาแฟ'ในกุ้ยโจว
"พล.ท.นันทเดช" ชี้ "เพื่อไทย" ได้ไม่คุ้มเสีย ถ้าดึงมหาดไทยคืน ผลักภท.เป็นฝ่ายค้าน
"ฮุน มาเนต" โชว์กร่าง แขวะ "นายกฯอิ๊งค์" กล่าวหาไม่มืออาชีพ โพสต์เฟซบุ๊กปั่นกระแส โบ้ยไทยข่มขู่กัมพูชา ลั่นอดทนมามาก
สดุดีวีรชน "มทภ.4" ส่งร่างทหารกล้าอย่างสมเกียรติ เสียชีวิตจากเหตุลอบยิง ที่บ.วังหิน จ.ยะลา กลับสู่บ้านเกิด จ.ภูเก็ต
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 48 จว.อ่วม ฝนตกหนัก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%
เช็กเสียงขั้วการเมือง รบ.อิ๊งค์เหนื่อย หากภท.เป็นฝ่ายค้าน
"กรวีร์" ไม่อยู่เฉยๆ โพสต์เตือนสติราชสีห์ เคยต้องพึ่งหนู สะพัดภูมิใจไทย โดนพท.บีบหนัก ต้องตอบรับเงื่อนไข สลับกระทรวงมท.หรือไม่ ภายใน 48 ชม.
"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น