“ภูมิธรรม” ย้ำรมต.เพื่อไทยไม่กังวลปมปรับครม. ชี้ขึ้นอยู่กับนายกฯ

ภูมิธรรม ย้ำการปรับคณะรัฐมนตรีขึ้นอยู่กับสถานการณ์ และความเหมาะสม ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี แต่รัฐมนตรีสัดส่วนพรรคเพื่อไทย ไม่กังวล ยังทำงานต่อ

“ภูมิธรรม” ย้ำรมต.เพื่อไทยไม่กังวลปมปรับครม. ชี้ขึ้นอยู่กับนายกฯ  Top News รายงาน 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

วันที่ 18 เม.ย. 2567 ที่ทำเนียบฯ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าว ถึงการปรับคณะรัฐมนตรีว่า ยังไม่มีความชัดเจนในส่วนของพรรคเพื่อไทย เป็นเพียงการคาดเดาของสื่อมวลชนและบุคคลภายนอก และนายกรัฐมนตรียังไม่ได้แสดงท่าทีที่ชัดเจนใด ๆ มีเพียงไม่พอใจการทำงาน ซึ่งจะต้องตั้งใจทำงานให้มากขึ้น

ดังนั้น จึงยังไม่มีความชัดเจนว่าจะปรับหรือไม่ปรับ ในสัดส่วนรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยก็ยังทำงานต่อไป อะไรจะเกิดก็ให้เกิด พรรคร่วมรัฐบาล ยังไม่มีการพูดคุยกันในเรื่องนี้ เพราะส่วนตัวเพิ่งกลับมาจากสงกรานต์ และมีงานตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ อย่างไรก็ตาม พรรคร่วมรัฐบาล เช่น พรรคพลังประชารัฐ ก็ถือว่าเป็นสิทธิ์ที่ยังเหลือโควต้ารัฐมนตรีอีก 1 ตำแหน่ง

 

ส่วนการปรับคณะรัฐมนตรี จะปรับเฉพาะพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจน ซึ่งรัฐมนตรีในส่วนของพรรคเพื่อไทยก็ยังทำงานตลอด ก็ถือว่าทุกคนทำงานเต็มที่ ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี เมื่อสถานการณ์เข้าที่เข้าทางแล้วก็ไม่จำเป็นต้องปรับ ถ้ายังมีปัญหาที่ต้องแก้ไขหรือไม่ชัดเจนทุกคนก็ยอมรับและขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ธรรมชาติวาดเส้นแบ่ง 'แม่น้ำสองสี' ไหลบรรจบในกานซู่
กลุ่มคนจีนยกพวกรุมทำร้ายเพื่อนบ้านเจ็บ 2 ดอดมอบตัวอ้างปากแจ๋ว เหตุเพราะไรเดอร์ส่งปูราคา 4 พันผิดบ้าน
ชาวบ้าน แตกตื่น พบ “ทารก” ใส่ถุงดำทิ้งริมทาง รีบแจ้ง ตำรวจ กู้ภัยฯ ตรวจสอบที่แท้เป็นตุ๊กตายาง
สงขลา แถลงจัด “Songkhla International Marathon 2025” เปิดศึกวิ่งนานาชาติ
ชาวอำเภอบัวเชด เร่งทำบังเกอร์ เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ชายแดน
รมช.คลัง ลงพื้นที่ สมุทรสงคราม เปิดตัวโครงการ "ศุกร์ได้ลุ้น สุขได้ออม กับหวยเกษียณ" หนุนการออมด้วยสลากดิจิทัลใบละ 50 บาท

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​