โซเชียลอัดยับ โคตรบิดเบี้ยว พระท่องบทสวด สุดแปลก ไม่เป็นภาษามนุษย์ อ้างเป็นการฟอกจิต

โซเชียลอัดยับ โคตรบิดเบี้ยว พระท่องบทสวด สุดแปลก ไม่เป็นภาษามนุษย์ อ้างเป็นการฟอกจิต

Top news รายงาน ทวิตเตอร์ (X) Red Skull ได้โพสต์คลิปขณะพระสงฆ์รูปหนึ่งกำลังสวดบางอย่าง โดยมีผู้ร่วมพิธีอีกหลายคน นั่งสมาธิเปล่งเสียงเป็นคำแปลก ๆ ไม่เป็นภาษา โดยระบุข้อความว่า “เกิดมาก็เพิ่งเคยเห็นแบบนี้เหมือนกัน ศาสนาพุทธเรามันมีแบบนี้จริงด้วยเหรอ ฝากนักข่าวถามหลวงพ่อพยอมหรือแพรรี่ให้หน่อย เค้าบอกเป็นการภาวนาฟอกจิตว่างั้น มันแปลกๆ ชาวพุทธมีวิธีการทำให้จิตผ่องใสมันต้องอยู่ในสมาธิ กำหนดลมหายใจเข้าออกไม่ใช่เหรอที่เรียนมา หรือนี่เป็นหลักสูตรชั้นสูง ศึกษาไม่ถึง”

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยลคิปนี้ เป็นข้อมูลจากผู้ที่ส่งเรื่องราวเข้ามาว่า “แอดมินฝากลงหน่อย สงสัยว่าปกติพระมีสอนฟอกจิตสวดแบบนี้แล้วหรอคะที่บ้านเลื่อมใสที่นี่มากสวดตามทุกวัน เห็นแม่กลับมาท่องอะไรแปลกๆเลยเข้าไปดูตกใจมากค่ะ

ตอนเเรกไม่คิดว่าพระนำสวดเอง ชวนไปวัดปกติไม่ไปเขาไปแต่แบบพวกนี้ แต่ว่างงว่ามีเทพศาสนาพราหมณ์ด้วย เห็นมีท่องโอมอะไรไม่รู้เลยงงจะพุทธหรือจะอะไร เขาบอกพุทธจะรวมกับพราหมณ์อีก งงไปใหญ่”

 

ทั้งนี้ ล่าสุด (13 เมษายน 2567) มีผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบเป็นสถานปฏิบัติธรรมใน จ.สุรินทร์ และมีผู้เดินทางมาปฏิบัติธรรมพอสมควร สอบถามอาจารย์ในคลิปทราบว่า สถานที่แห่งนี้เป็นสถาบันการเรียนรู้เพื่อมุ่งสู่ความพ้นทุกข์ ด้วยหนทางแห่งอริยมรรคขององค์พระศาสดาพระสัมมาสัมพุทธเจ้า มีหลักสูตรค้นหาตัวตนที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนามาเกือบ 10 ปีและพุทธธรรมกึ่งพุทธกาล ที่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้ให้พระพุทธเจ้าน้อยสื่อพระธรรมลงมาสู่โลก ในกึ่งศาสนาจำนวนหลายพันตอน ที่เป็นคำสอนเข้ากับยุคสมัยปัจจุบันให้กับนักศึกษาและนักปฏิบัติได้ศึกษาเรียนรู้ให้สำเร็จในธรรม 4 ระดับ คือ

 

1. ระดับอริยบุคคลขั้นที่ 1 พระโสดาบัน
2. ระดับอริยบุคคลขั้นที่ 2 พระสกิทาคามี
3. ระดับพระอริยบุคคลขั้นที่ 3 พระอนาคามี
4. พระอริยบุคคลขั้นที่ 4 พระอรหันต์

โดยใช้เวลาในศึกษาอาจจะ 1-2 ปี 2-4 ปี 4-6 ปี หรือช้าสุดไม่เกิน 7 ปี สามารถสำเร็จได้ทุกคน ถ้ามีความตั้งใจ ส่วนที่แม่ชีใส่ชุดสีเขียวคล้ายพระสงฆ์นั้น เพื่อเป็นเครื่องแสดงถึงการปฏิบัติตามพุทธกาล คล้ายภิกษุณี แต่เนื่องจากที่ไทยไม่เป็นที่ยอมรับการบวชเป็นภิกษุณี จึงห่มผ้าเป็นเชิงสัญลักษณ์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สำรวจ 'สนามฟุตบอลลอยน้ำ' แห่งใหม่ในซานตง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทิเบตอนุรักษ์ 'หมู่บ้านโบราณ' ใกล้ทะเลสาบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แพนด้ายักษ์ในเสฉวน โชว์วิทยายุทธนอนขอนไม้
แม่ทัพกุ้ง มอบเงินช่วยชายแดนไทย ลั่นประชาชนอดทนรออีกนิด ประชุม GBC เป็นบวก ก็อาจกลับบ้านได้
ศน. จัดประกวดเทศกาลกวนขนม "อาซูรอ" จังหวัดภาคใต้
วัดแสงแก้วโพธิญาณ เชิญร่วมบุญใหญ่ กฐินสามัคคี 11-12 ต.ค. 68 รับพระพุทธรูปมงคล-เหรียญมหาปราบสุดพิเศษ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​