“ธนกร” มองการเมืองเดินหน้าปชต. เผยไม่อยากเห็นขัดแย้งอีก เชื่อรบ.เร่งเบิกจ่ายงบ 67 ช่วยกระตุ้นศก. สร้างโอกาสให้ปชช.ได้มาก

“ธนกร” มอง การเมืองไทยเดินหน้าตามวิถีประชาธิปไตย หวัง ไม่อยากเห็นสถานการณ์ขัดแย้งรุนแรงอีก เชื่อ หากรัฐบาลเร่งเบิกจ่ายงบ 67 อัดฉีดเข้าระบบเร็ว ช่วยกระตุ้นศก.สร้างโอกาสให้ปชช.ได้มาก

“ธนกร” มองการเมืองเดินหน้าปชต. เผยไม่อยากเห็นขัดแย้งอีก เชื่อรบ.เร่งเบิกจ่ายงบ 67 ช่วยกระตุ้นศก. สร้างโอกาสให้ปชช.ได้มาก – Top News รายงาน

ธนกร

วันที่ 6 เม.ย.2567 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สส.แบบบัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า จากที่มีนักการเมือง นักวิชาการและหลายฝ่ายออกมาวิเคราะห์การเมืองไทยในช่วงเดือนเม.ย.-พ.ค.นี้ จะมีการปรับเปลี่ยนทางการเมืองครั้งใหญ่นั้น ตนมองว่า ทุกคนสามารถแสดงความเห็นวิเคราะห์คาดเดากันได้ แต่ตนมองว่า หลังการเลือกตั้งเราได้ นายกฯและรัฐบาล มาบริหารประเทศเข้าสู่เดือนที่ 7 แล้ว ซึ่งทุกอย่างเดินไปตามครรลองของระบอบประชาธิปไตยฯ ภายใต้รัฐธรรมนูญด้วยความเรียบร้อย ส่วนจะมีความเคลื่อนไหวหรือคดีความของบางพรรคการเมืองบ้าง ก็เป็นไปตามวิถีทางของกระบวนการยุติธรรม เชื่อว่าการบริหารประเทศต้องเดินหน้าต่อไปไม่สะดุด เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน ที่พี่น้องประชาชนรออยู่

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า กรณีที่กกต.ยื่นคำร้องยุบพรรคการเมืองนั้น จะส่งผลถึงสถานการณ์การเมืองให้เกิดแรงกระเพื่อมขึ้นได้หรือไม่ นายธนกร ระบุว่าในเรื่องคดียุบพรรคการเมืองต่าง ๆ นั้น ตนเชื่อว่า ทุกพรรคการเมืองเคารพและน้อมรับคำวินิจฉัยของศาลอยู่แล้ว และส่วนตัวไม่อยากเห็นบ้านเมืองถอยกลับไปอยู่จุดเดิมที่มีการสร้างสถานการณ์ความขัดแย้งรุนแรงอีก เพราะประเทศไทยเราผ่านจุดนั้นมานานกว่า 9 ปี และเดินหน้าพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง

มองการเมืองเดินหน้าปชต.

“หากงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567 สามารถใช้ได้ตามกฎหมายแล้ว ผมขอเรียกร้องให้รัฐบาล ทุกกระทรวงและทุกหน่วยงาน เร่งรัดการเบิกจ่ายงบฯ อัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ระบบโดยเร็ว เชื่อว่าจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มการลงทุนและเพิ่มการใช้จ่ายภายในประเทศได้ดียิ่งขึ้น ส่วนตัวไม่อยากเห็นบ้านเมือง วนกลับไปขัดแย้งอีก เราเห็นต่างกันได้ แต่ต้องไม่แตกแยก เพราะไม่เกิดประโยชน์อะไรต่อประชาชนและประเทศชาติเลย และก็หวังว่าจะไม่เกิดขึ้นอีก”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นาน้อยเดือด ลูกซองสั้นลั่นกลางบ้าน มือปืนโมโหถูกทวงหนี้ ยิงสาหัส 2 ต่อหน้าญาติ
ซาตินปันสุข ส่งมอบผ้านวม 350 ผืน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์
ตร.ตามรวบคนร้ายตะเวนขโมย จยย. ยึดของกลางเพียบ
รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต 93 ยูนิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ
ต้อนรับคณะชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอน้ำเกลี้ยง ศรีสะเกษ ศึกษาดูงานรัฐสภาใหม่ เสริมสร้างความเข้าใจในระบบประชาธิปไตยและการบริหารบ้านเมือง
ฉะเชิงเทรา อบอุ่น! รมช.อุตสาหกรรมร่วมยินดี ธัญวลัย อินทร์ใจเอื้อ ปลัด อบต.เสม็ดเหนือ คนใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​