“ชัชชาติ” ยันจ่ายแล้ว หนี้ก้อนแรก BTS รถไฟฟ้าสายสีเขียว กว่า 2.3 หมื่นล้าน

"ชัชชาติ" ยันจ่ายแล้ว หนี้ก้อนแรก BTS รถไฟฟ้าสายสีเขียว กว่า 2.3 หมื่นล้าน

ชัชชาติ” ยันจ่ายแล้ว หนี้ก้อนแรก BTS รถไฟฟ้าสายสีเขียว กว่า 2.3 หมื่นล้าน

วันที่ 4 เม.ย. 67 ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการชำระหนี้ให้กับ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ในงานระบบการเดินรถ (ไฟฟ้าและเครื่องกล หรือ E&M) โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยายที่ 2 ว่า กทม.ได้สั่งจ่ายเช็คให้กับบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด (เคที)ไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมาแล้ว ก็ถือว่ามีการกลั่นกรองอย่างละเอียด โดยสภา กทม. มีการตั้งคณะกรรมการพิจารณาจนออกเป็นข้อบัญญัติ กทม. รวมถึงตนยังได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบความถูกต้องก่อนที่จะมีการจ่ายเงิน เพื่อประโยชน์สูงสุดของพี่น้องประชาชน

ชัชชาติ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“ก็หวังว่าจะสร้างความมั่นใจ จริงๆแล้วภาคเอกชนมีความสำคัญในการพัฒนาเมือง อนาคตจะมีผู้มาลงทุนทำโครงการต่างๆ เพราะงบประมาณของ กทม.อาจจะไม่เพียงพอ การสร้างความร่วมมือ การสร้างความไว้ใจซึ่งกันและกัน ความโปร่งใสตรวจสอบได้เป็นเรื่องสำคัญ” นายชัชชาติกล่าว

 

ด้านนายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ในส่วนของหนี้ E&M ถือว่าชำระหมดแล้วไม่มีค้าง และได้รับงานระบบมาเป็นของ กทม.เรียบร้อยแล้ว จากนี้ทาง กทม.จะต้องทำหนังสือรายงานให้กับกระทรวงมหาดไทย และคณะรัฐมนตรี(ครม.) รับทราบว่า กทม.ได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จำนวนเงินที่ทาง กทม.จ่ายให้กับเคที เป็นจำนวน 23,312,577,476.49 บาท ส่วนการจ่ายหนี้ให้บีทีเอสนั้นเป็นหน้าที่ของเคที ซึ่งเป็นคู่สัญญาระหว่างกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"GILF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"เอกนัฏ" ส่งทีมสุดซอย ขยายผล เตรียมส่งดีเอสไอ ฟันเครือข่ายลักลอบฝังกลบขยะพิษในที่ดิน 2 แปลง จ.ฉะเชิงเทรา รวมกว่า 70,000 ตัน
"บิ๊กเล็ก" รับเงื่อนไข ให้ตัวแทนจีน-สหรัฐฯ ร่วมสังเกตการณ์ประชุม GBC ไทย-กัมพูชา ที่มาเลเซียวันสุดท้าย เฉพาะ 7 ส.ค. ยันไม่กระทบหลักหารือทวิภาคี
มุกดาหาร ชวนเที่ยวชม 'ชั่งทองฟาร์ม' แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและธรรมชาติ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก
"กองทัพภาคที่ 2" แจงกรณี "ช่องอานม้า" ยันทหารไทยขับไล่ฝ่ายตรงข้ามรุกล้ำพ้นหมดแล้ว "ทหารกัมพูชา" ลาดตระเวนเฉพาะเขตตัวเอง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​