“ชัชชาติ” ประสานทุกหน่วยงาน รับมือพายุฤดูร้อน เผยขยะอุดตันเหตุทำน้ำท่วมขังสะพานข้ามแยกเพชรเกษม

"ชัชชาติ" ประสานทุกหน่วยงาน รับมือพายุฤดูร้อน เผยขยะอุดตันเหตุทำน้ำท่วมขังสะพานข้ามแยกเพชรเกษม

ชัชชาติ” ประสานทุกหน่วยงาน รับมือพายุฤดูร้อน เผยขยะอุดตันเหตุทำน้ำท่วมขังสะพานข้ามแยกเพชรเกษม

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.67 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รับฟังคำชี้แจง เหตุน้ำท่วมขังสะพานข้ามแยกเพชรเกษม ถนนราชพฤกษ์ขาเข้า จากเหตุฝนตกหนักถึง 91 มิลลิเมตร/ชม. โดยช่วงเช้า นายวินธ์ธร อูปคำ ผู้อำนวยการหมวดบำรุงทางหลวงชนบท กัลปพฤกษ์ ให้ข้อมูลว่า เนื่องจากมีขยะอุดตันช่องระบายน้ำบริเวณสะพานทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ได้แก้ไขโดยการนำขยะออกและประสานสำนักงานเขตภาษีเจริญ สนับสนุนเครื่องสูบน้ำ จำนวน 2 เครื่องเพื่อเร่งระบายน้ำ และน้ำแห้งเมื่อเวลา 08.40 น. ทำให้การสัญจรเป็นปกติ

ชัชชาติ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้ว่าฯ กทม.กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเรื่องไม่คาดคิดมาก่อนว่าน้ำจะท่วมสะพาน สาเหตุหลักมาจากขยะอุดตัน ทำให้น้ำระบายไม่ได้ เมื่อนำขยะออกน้ำก็ไหลได้ปกติ จึงขอฝากให้ทุกคนทิ้งขยะให้ถูกที่ ในครั้งนี้ถือว่าหมวดทางหลวงชนบทฯ แก้ไขปัญหาได้รวดเร็ว แม้จะไม่ได้อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของกทม. แต่ กทม. ก็ต้องดูแล โดยพร้อมประสานการให้ความช่วยเหลือกับหมวดทางหลวงชนบทฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ไขในจุดที่เป็นปัญหา

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​