โฆษกรบ. ยันนายกฯเป็นคนซื่อสัตย์สุจริต เตรียมเอาผิดคนใส่ร้ายจ่ายซื้อโหวตซักฟอก

โฆษกรัฐบาล ยัน นายกฯ ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ไม่จำเป็นต้องแจกเงิน ส.ส.แลกเสียงโหวต เผยมอบฝ่ายกฎหมายเอาผิดคนพูดเท็จให้เสียหาย แจงหากแนวคิดฝ่ายค้านเป็นประโยชน์ รัฐบาลก็พร้อมพิจารณา

วันที่9 ก.ย. 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ระบุว่า 6 พรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมรวมหลักฐานยื่นให้คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ดำเนินการกรณีมีคนจ่ายเงินให้ ส.ส.ที่ชั้น 3 อาคารรัฐสภา เพื่อจูงใจให้ ส.ส.ลงคะแนนก่อนลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ เนื่องจากพบหลักฐานหลายอย่าง และเชื่อมั่นว่าจะสามารถดำเนินการกับผู้กระทำผิดได้ เพราะมีภาพจากกล้องวงจรปิด ภาพถ่าย และพยานบุคคล แม้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะไม่ได้จ่ายเอง แต่สามารถเชื่อมโยงไปถึงได้ เนื่องจากมีบุคคลที่เป็นตัวกลางจ่ายแทนว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี และการลงมติเมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งพรรคร่วมรัฐบาลและฝ่ายค้านต่างทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุดจนทุกอย่างผ่านไปอย่างราบรื่นและสมบูรณ์ ข้อมูลต่างๆ ทั้งจากการอภิปรายและการชี้แจงการอภิปรายถือเป็นประโยชน์ต่อประชาชนทั้งสิ้น รัฐบาลพร้อมที่จะนำข้อเสนอแนะต่างๆ ไปปรับใช้ต่อไป ซึ่งหลายเรื่องเป็นสิ่งที่รัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่ ขณะที่หลายเรื่องน่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงานของรัฐบาลให้ดียิ่งขึ้นได้ เพราะรัฐบาลไม่ได้มองแค่ว่าต้องเป็นแนวความคิดของรัฐบาลเท่านั้น หากแนวคิดของฝ่ายค้านเกิดประโยชน์ต่อประชาชน รัฐบาลก็พร้อมพิจารณา

 

“ผมยืนยันว่า ท่านนายกฯ ไม่ใช่คนแบบนั้น และท่านนายกฯ ก็ได้ชี้แจงแล้วว่า มี ส.ส.มาเข้าพบเพื่อให้กำลังใจ ไม่ได้มีการแจกเงินใดๆ ทั้งสิ้น ภายในห้องของท่านนายกฯ มีแต่กระเป๋าเอกสาร ซึ่งได้เปิดให้สื่อมวลชนได้ดูแล้ว ผมขอย้ำว่า ท่านนายกฯ มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ไม่ทำเรื่องเช่นนี้เด็ดขาดอย่างไรก็ตาม หากมีความพยายามทำเรื่องนี้ให้เป็นประเด็นการเมือง พูดเท็จจนทำให้ท่านนายกฯ เสียหาย ท่านนายกฯ ก็จำเป็นต้องมอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินขั้นตอนต่อไป”นายธนกรกล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เช็กเสียงขั้วการเมือง รบ.อิ๊งค์เหนื่อย หากภท.เป็นฝ่ายค้าน
"กรวีร์" ไม่อยู่เฉยๆ โพสต์เตือนสติราชสีห์ เคยต้องพึ่งหนู สะพัดภูมิใจไทย โดนพท.บีบหนัก ต้องตอบรับเงื่อนไข สลับกระทรวงมท.หรือไม่ ภายใน 48 ชม.
"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น