เปิดใจลูกสาว “ยายป่วยอัลไซเมอร์” เผยทำใจรับหลังปล่อยแม่อยู่ลำพัง โดนหมาขย้ำจนเกิดเหตุสะเทือนใจ

เปิดใจลูกสาว "ยายป่วยอัลไซเมอร์" เผยทำใจรับหลังปล่อยแม่อยู่ลำพัง โดนหมาขย้ำจนเกิดเหตุสะเทือนใจ

คืบหน้ากรณีเหตุสลด นางประไพพิศ สายสินธุ์ อายุ 74 ปี ผู้ป่วยอัลไซเมอร์ ซึ่งมีอาการ หลงๆ ลืมๆ เป็นเหตุให้เดินเข้าบ้านผิด ไปเข้าบ้านของเพื่อนบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นเหตุให้ถูกสุนัขที่เพื่อนบ้านเลี้ยงไว้ กัดทำร้าย จนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา เบื้องต้น ตำรวจ ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย กับผู้ที่เกี่ยวข้อง ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด วันนี้ ( 1 เม.ย.) ทีมข่าวได้พูดคุยกับนางสุทธินันทน์ เกตุชรา อายุ 50 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่บ้านฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุ ขณะตนอยู่ที่โรงพยาบาล ระหว่างนั้น เมื่อเวลาประมาณ 19.09 น.มีเพื่อนบ้านได้โทรศัพท์ไปหาตน พร้อมบอกว่า “แม่ถูกหมากัด เป็นลมสลบ” ด้วยความตกใจตนจึงรีบเดินทางมาที่เกิดเหตุทันที แต่เมื่อมาถึงก็พบว่า แม่ได้เสียชีวิตในสภาพนอนหงายจมกองเลือด มีบาดแผลเป็นรูคล้ายถูกของมีคมลึกใต้กกหูซ้ายใกล้ลำคอ นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นภายในบ้าน ซึ่งตั้งแต่หลังเกิดเหตุต้นยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยกับทางเจ้าของบ้านแต่อย่างใด

 

นางสุทธินันทน์ ยอมรับว่า แม่เคยมีพฤติกรรมเข้าบ้านผิดหลายครั้ง เพราะป่วยเป็นอัลไซเมอร์ได้ประมาณ 1 ปี ที่ผ่านมาตนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เวลาไปไหนมาไหน ก็มักจะเอาแม่ไปด้วยกันทุกครั้ง แต่ระยะหลังๆ แม่มีอาการดีขึ้น เพราะกินยาตามแพทย์ตลอดเวลา แต่วันเกิดเหตุตนบังเอิญไม่ได้เอาแม่ไปรพ.ด้วย จึงเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

 

 

สำหรับบ้านที่เกิดเหตุ นั้น ที่ผ่านมาแม่ตนไม่เคยหลงเข้าไปเลย เพราะบ้านหลังดังกล่าว มีการล็อคประตูโดยตลอด ประกอบกับมีสุนัขพันธุ์ไทยคอยเฝ้าเห่า อยู่ในบ้านตลอดเวลา แต่ไม่เคยเห็นกัดใคร ซึ่งในวันเกิดเหตุตนคาดว่า บ้านหลังนั้นดังกล่าว คงลืมล็อคประตู จึงทำให้แม่ตนเดินเข้าไปได้

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนไม่ติดใจการเสียชีวิตของแม่แต่อย่างใด เพราะมันเป็นอุบัติเหตุ ไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ในส่วนสภาพจิตใจของครอบครัวตอนนี้ก็ค่อนข้างย่ำแย่ยังไม่สามารถทำใจยอมรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ประกอบการตราดกระทบหนัก จี้ ภาครัฐเยียวยา ช่วยเหลือทั้งให้สินเชื่อและชะลอจ่ายสินเชื่อ เพิ่มมาตรการภาษีและขาดแรงงาน
"หมอมิ้ง" ยัน "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ลาออก ย้ำเจตนารมย์คุย "ฮุน เซน" ทำเพื่อชาติ มั่นใจปท.ผ่านพ้น 2 วิกฤต
ไม่รอด ! ฉวยโอกาส ขณะกำลังฝ่ายความมั่นคงเฝ้าชายแดน 2 ผู้ต้องหาลอบขนบุหรี่เถื่อนจากกัมพูชา
จันทบุรี จับสายลับกัมพูชาพร้อมโดรนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ชี้เป้า กองบิน 5 จ.ประจวบคีรีขันธ์
"โฆษกกต." เผยไทยเชิญองค์การระหว่างประเทศ เข้าพบ “18 เชลยกัมพูชา” พรุ่งนี้ รับทราบข้อเท็จจริง ไล่บี้เขมรชดใช้ปมยิงถล่มรพ.-บ้านพลเรือน
ฉะเชิงเทรา ผบ.พล.ร.11 รับมอบสิ่งของธารน้ำใจ ปชช. ส่งถึงทหารแนวหน้า

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​