“ดร.เอ้” จี้ “ผู้นำ”ต้องจริงจังความปลอดภัยของปชช. หลังโรงงานเครนถล่ม

“ดร.เอ้” ย้ำ เหตุเครนถล่มและของร่วงจากรถไฟฟ้า "ความปลอดภัย" เป็นเรื่องที่ "ผู้นำ" ต้องทำจริงจัง

“ดร.เอ้” จี้ “ผู้นำ”ต้องจริงจังความปลอดภัยของปชช. หลังโรงงานเครนถล่ม – Top News รายงาน

ดร.เอ้

ศ. ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ “ดร.เอ้” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กทม. ได้โพสต์ข้อความผ่าน X (Twitter) ส่วนตัวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกล่าวว่า “ข่าวด่วน ข่าวร้าย น่าตกใจมาก เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย เมื่อวานของร่วงจากรถไฟฟ้า ที่กทม. วันนี้เครนถล่ม คนตาย 7 ศพ ที่ระยอง”

ดร.เอ้ กล่าวต่อว่า “เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาความปลอดภัยในสังคมไทยประชาชนควรตระหนักถึงความปลอดภัย และภาครัฐควรมีมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง ผมอยากเห็นสังคมไทยปลอดภัย ผมว่าเหมือนกันทุกคนไหม ถ้าถามว่าในชีวิตเราอะไรสําคัญที่สุด อันดับแรก คือ ทุกคนต้องการมีชีวิตอย่างปลอดภัยใช่ไหมครับ และความปลอดภัยนั้นควรเป็นสิทธิ์พื้นฐานของทุกคนนะครับ”

ข่าวที่น่าสนใจ

ศ. ดร.สุชัชวีร์ ยังได้เชิญชวนประชาชนร่วมลงชื่อเพื่อเสนอกฏหมายเพื่อความปลอดภัยสาธารณะ ผ่านเว็บไซต์ suchatvee.com “ช่วยกันเถอะครับ อย่าปล่อยผ่านนะครับ เพราะไม่มีใครรู้ ใครอาจเป็นเหยื่อความไม่ปลอดภัย คนต่อไป…” ดร.สุชัชวีร์ ระบุพร้อมทั้งย้ำว่า “ความปลอดภัย” เป็นเรื่องที่ “ผู้นำ” ต้องทำจริงจัง

ความปลอดภัยของปชช.

อีกทั้งเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา ศ. ดร.สุชัชวีร์ ยังได้เข้าร่วมประชุมร่างกฎหมายเพื่อจัดตั้ง องค์กรเพื่อความปลอดภัยสาธารณะ ฉบับประชาชน และแจ้งว่า “วันนี้ ทีมนักกฎหมาย สำนักกฎหมายรัฐสภา และทีมพี่เอ้ กำลังร่าง พรบ.เพื่อความปลอดภัยสาธารณะ เพื่อยื่นแก่ประธานรัฐสภา หลังเทศกาลสงกรานต์” พร้อมทั้งกล่าวเพิ่มเติมว่า “การสูญเสียหนึ่งชีวิต ไม่มีอะไรทดแทนได้ ดังนั้น คานหล่น รางร่วง ถนนยุบ สะพานถล่ม โรงงานระเบิด ต้องลดน้อยลง ในสังคมไทย”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น