ส่อวุ่นยืดเยื้อ เพื่อนแรงงานรวมตัวปิดล้อมพื้นที่ หลังเครนถล่มทำ 7 ชีวิตดับ เรียกเยียวยาศพละ 5 ล้าน

เจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญู ได้เผยว่า เครนล้มทับคนงาน ซึ่งด้านล่างเป็นแอ่งน้ำ เบื้องต้นพบเสียชีวิต 7 คน

ส่อวุ่นยืดเยื้อ เพื่อนแรงงานรวมตัวปิดล้อมพื้นที่ หลังเครนถล่มทำ 7 ชีวิตดับ เรียกเยียวยาศพละ 5 ล้าน – Top News รายงาน

สืบเนื่องจากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานเกิดอุบัติเหตุเครนถล่มลงมาทับนั่งร้านคนงานในโรงงานที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ในพื้นที่ ต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 7 คน  เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้วนั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญู ได้เปิดเผยว่า เครนล้มทับคนงาน ซึ่งด้านล่างเป็นแอ่งน้ำ เบื้องต้นพบเสียชีวิต 7 คน ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่จะนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากที่เกิดเหตุ ได้มีคนงานประมาณหลายพันคนทำการปิดล้อม และมีการทุบรถ ไม่ให้เจ้าหน้าที่นำผู้เสียชีวิตออกจากพื้นที่ เพราะต้องการเรียกร้องบริษัทให้จ่ายค่าชดเชยก่อน โดยตัวเลขที่เพื่อนแรงงานมีการเรียกร้องอยู่ที่รายละ 5 ล้านบาท ซึ่งจุดเกิดเหตุยังมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ประมาณ 10 คน พร้อมขอให้หน่วยงานปกครองลงพื้นที่ช่วยเหลือ

เพื่อนแรงงานรวมตัวปิดล้อมพื้นที่

ขณะที่ทางด้านพ.ต.อ.ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย ผู้กำกับการ สภ.ปลวกแดง ได้เปิดเผยว่า บริเวณจุดเกิดเหตุเป็นโรงงานเหล็ก อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุคนงานส่วนใหญ่เป็นแรงงานข้ามชาติกว่า 20 คน กำลังทำงานอยู่บนนั่งร้าน ชั้น 5 ที่มีความสูงประมาณ 20 เมตร นั่งร้านเกิดทรุดตัว และโค่นลงมา ทำให้คนงานที่กำลังทำงานไม่ทันตั้งตัว หล่นมาด้านล่าง พร้อมกับโครงเหล็กนั่งร้าน

อย่างไรก็ตามมีรายงานเบื้องต้นระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปลวกแดง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง อยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุ และค้นหาคนงานที่พลัดตกลงมา พร้อมหาทางช่วยเหลือคนงานทั้งหมดที่คาดว่าจะได้รับบาดเจ็บ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย
GULF Sparks Smiles มอบรอยยิ้มสดใสให้ชุมชน ปี 5 หน่วยที่ 3 จุดประกายรอยยิ้ม สร้างโอกาสเข้าถึงทันตกรรมฟรีให้ชาวชลบุรี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น