“ตร.ไซเบอร์” บุกทลายโรงงานเครื่องสำอางปลอม ลั่น “กวนครีมเอง-เนื้อครีมละเอียด” ขายออนไลน์ ลูกค้าเพียบ

ตำรวจไซเบอร์ บุกทลายโรงงานเครื่องสำอางเถื่อน ยึดของกลางครีม ทั้งที่บรรจุแล้วและเป็นวัตถุดิบ ด้านเจ้าของยอมรับซื้อครีมจากลูกค้ามากวนเองกับมือ ก่อนโพสต์ขายผ่านสื่อโซเชียลฯ

ตร.ไซเบอร์” บุกทลายโรงงานเครื่องสำอางปลอม ลั่น “กวนครีมเอง-เนื้อครีมละเอียด” ขายออนไลน์ ลูกค้าเพียบ – Top News รายงาน

ตร.ไซเบอร์

วันนี้ (23 มี.ค. ) ตำรวจกองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 5 นำหมายค้นของศาลจังหวัดสงขลา ที่ ค.58/2567 ลงวันที่ 21 มีนาคม 2567 เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งใน ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา พร้อมจับกุมตัวนายเอกลักษณ์ อายุ 40 ปี และตรวจยึดของกลาง เป็นวัตถุดิบที่ใช้ผลิตเครื่องสําอาง บรรจุภัณฑ์ และเครื่องสําอางบรรจุเสร็จแล้ว ภายในบ้านหลังดังกล่าว

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จังหวัดสงขลา รับแจ้งมีเครื่องสำอาง และมีสิ่งผิดกฎหมายอื่นซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว เมื่อไปถึงพบนายเอกลักษณ์ แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้านเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายค้นและเข้าตรวจค้นภายในบ้าน พบวัตถุดิบที่ใช้ผลิตเครื่องสําอางบรรจุภัณฑ์ และเครื่องสําอางที่ผลิตและบรรจุเสร็จแล้วอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ข่าวที่น่าสนใจ

สอบสวนเบื้องต้น นายเอกลักษณ์ ยอมรับว่า ตนเองไม่ได้รับอนุญาตให้จัดการผลิตเครื่องสําอาง และ ขายเครื่องสำอางแต่อย่างใด แต่ได้สั่งซื้อเนื้อครีมสําเร็จรูปจากลูกค้า แล้วนํามาเข้าเครื่องกวนครีม เพื่อให้เนื้อครีมละเอียดง่ายต่อการบรรจุลงบรรจุภัณฑ์ พร้อมทั้งติดฉลากยี่ห้อต่างๆ เองภายในบ้าน โดยได้จ้างพนักงาน สําหรับติดฉลากบนบรรจุภัณฑ์ โดยจะมีการจัดส่งจำหน่ายในช่องทางออนไลน์ และจำหน่ายทั่วไป โดยมีลูกค้าเข้ามารับสินค้าเอง ส่วนลูกค้าก็จะมีทั้งในพื้นที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และจังหวัดใกล้เคียง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึง ตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้ เพื่อตรวจสอบและแจ้งข้อหา ผลิตเพื่อขาย นำเข้าเพื่อขาย หรือรับจ้างผลิตเครื่องสำอางโดยไม่ได้จดแจ้ง ผลิตเพื่อขาย นำเข้าเพื่อขาย รับจ้างผลิตหรือขายเครื่องสำอาง จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) "เมืองฝูโจว" พัฒนาเมืองควบคู่การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หูเป่ยใช้ 'หุ่นยนต์อัจฉริยะ' ทำความสะอาดแผงโซลาร์
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​