“บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก” เปิดใจโดนย้าย ประจำสำนักนายกฯ

"บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก" เปิดใจโดนย้าย ประจำสำนักนายกฯ

บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก” เปิดใจโดนย้าย ประจำสำนักนายกฯ โดยมีผลตั้งแต่วันนี้ (20มี.ค.) 

ภายหลังจากที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งย้ายแพ็คคู่ พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าสำนักนายกรัฐมนตรี มีผลตั้งแต่วันนี้ (20มี.ค.) ลดกระแสดีกรีความขัดแย้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ซึ่งหลังคำสั่งออก ผู้สื่อข่าวได้ดักรอถามความรู้สึกของพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หลังเสร็จสิ้นการประชุม เจ้าตัวตอบว่า “ต้องรอดูรายละเอียดคำสั่งก่อนว่าให้ไปทำอะไร เพราะก็เพิ่งทราบจากข่าวหลังเสร็จการประชุม ยืนยันว่า พร้อมทำหน้าที่ เพราะเป็นข้าราชการตำรวจ เป็นข้าราชการประจำ เมื่อมีคำสั่งก็ต้องปฏิบัติหน้าที่ และครั้งนี้ก็ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่ได้รับคำย้ายที่สำนักนายกรัฐมนตรี ย้ำว่า เมื่อช่วงเช้าที่ได้เข้าไปพบนายกฯ ที่ทำเนียบรัฐบาล ก็ยังไม่ได้มีสัญญาณอะไรจากนายกฯ เพียงแค่บอกให้ทำงานตามปกติ

"บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก" เปิดใจ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนที่นายกฯ ระบุทำนองว่า ย้ายคู่ขัดแย้งออกมาก่อน พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ตอบเพียงว่า ไม่ใช่ประเด็นนั้น

เมื่อถามว่า แล้วการลงพื้นที่ไปจังหวัดเชียงใหม่ล่าสุดจะเสียเปล่าหรือไม่ พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ตอบว่า ไม่ล้มเหลว และไม่รู้สึกหวั่นไหวกับคำสั่งนี้ เพราะว่าเคยไปมาแล้วหากจะไปอีกรอบนึง ก็ต้องไป เพราะเป็นการไปทำหน้าที่ แต่ยังไม่ทราบว่า เป็นเรื่องอะไร ส่วนคำสั่งนี้มองว่า เป็นธรรมหรือไม่ ต้องรอดูรายละเอียดคำสั่งก่อน

เมื่อถามว่า ที่เคยบอกว่าเป็นแมว 9 ชีวิต ตอนนี้เหลือกี่ชีวิต พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หัวเราะก่อนตอบว่า ไม่หรอก

 

 

 

จากนั้นผู้สื่อข่าวไปดักรอสัมภาษณ์ พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ ผบ.ตร. ขณะเตรียมที่จะเดินทางออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เจ้าตัวบอกว่า เห็นคำสั่งแล้ว พร้อมน้อมรับคำสั่ง โดยนายกรัฐมนตรีให้เหตุผลว่า ไม่สามารถบริหารความขัดแย้งในองค์กรได้ รู้สึกโล่งที่ได้พักผ่อน ที่ผ่านมาทำงานหนักมาโดยตลอด มีในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นแรงบันดาลใจ ตนเองก็ได้ปฏิญาณตนขอทำเพื่อพระองค์ท่าน

จากนี้ ไม่รู้อนาคตว่าจะกลับมาเป็นผบ.ตร.ในอีก 194 วัน ที่เหลือหรือไม่ แล้วแต่การตัดสินใจของนายกฯ

ส่วนในพรุ่งนี้ เตรียมเข้ารายงานตัวที่สำนักนายกฯรอฟังคำสั่งหน้าที่ ยืนยันยังเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่ช่วยราชการ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​