“ธรรมนัส-วราวุธ” ช่วยเหลือ “น้องเจ้าขุน” ไร้แขนวาดภาพเลี้ยงครอบครัว สั่งตามหาพ่อแม่ที่แท้จริง

"ธรรมนัส-วราวุธ" ช่วยเหลือ เด็กชายไร้แขนวาดภาพเลี้ยงครอบครัว สั่งตามหาพ่อแม่ที่แท้จริง

“ธรรมนัส-วราวุธ” ช่วยเหลือ “น้องเจ้าขุน” ไร้แขนวาดภาพเลี้ยงครอบครัว สั่งตามหาพ่อแม่ที่แท้จริง

วันที่ 19 มี.ค.67 ที่มหาวิทยาลัยพะเยา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) รับดำเนินการช่วยเหลือ ดช.รัฐกิจ ป้อสีลา หรือ น้องเจ้าขุน ซึ่งเป็นเด็กชายไร้แขนและได้แสดงความสามารถโดยใช้เท้าวาดภาพ

โดยร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากนายกัน จอมพลัง จึงได้ทำการช่วยเหลือ โดยมอบหมายให้มูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า เข้าช่วยเหลือโดยการประมูลภาพวาดในราคา 150,000 บาท เพื่อช่วยปลดหนี้

ธรรมนัส-วราวุธ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้น้องเจ้าขุนเคยได้รับรางวัลผู้เสียสละเพื่อสังคมเมื่อปี 2566 จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดย นายวราวุธรับเรื่องที่จะไปประสานกับกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เพื่อตามหาพ่อแม่ที่แท้จริง จัดทำบัตรแสดงความสามารถให้กับน้องเจ้าขุน และเข้าร่วมโครงการ ให้ผู้แสดงความสามารถเข้าแสดงในกรมอุทยานฯ ตรวจสอบสิทธิและสวัสดิการที่พึงได้รับ เพื่อช่วยเหลือเรื่องการศึกษาและความเป็นอยู่ของครอบครัว

 

 

อย่างไรก็ตามนายวราวุธได้สั่งการให้ นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ดำเนินการประสานสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของน้องเจ้าขุนในทันที

 

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างเดินชมบูธสินค้า OTOP นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้หยุดถ่ายรูปและให้กำลังใจ “น้องเจ้าขุน” ก่อนที่จะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจต่อที่จังหวัดลำปาง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น