“ศรัณย์วุฒิ”มั่นใจ ถูกขับพ้นพรรคแน่ แต่อุบยังไม่ตัดสินใจย้ายพรรคไหน

“ศรัณย์วุฒิ”อ้างไม่ได้รับเอกสารเข้าแจงกก.วินัยจริยธรรมเพื่อไทย เชื่อเป็นเพียงแค่พิธีกรรม ลั่นตนถูกขับพ้นพรรคแน่ ชี้ยังไม่ตัดสินใจย้ายพรรคไหน

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทยกล่าวถึงความคืบหน้าในการเข้าชี้แจงข้อมูลต่อคณะกรรมการวินัยและจริยธรรมพรรคเพื่อไทยในการพิจารณาเอาผิดกับ 7 ส.ส.พรรคโหวตฝ่าฝืนมติพรรค และที่มี ส.ส. ที่กล่าวหาให้ร้ายพรรคว่า ตนยังไม่ได้รับหนังสือเรียกเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมการชุดดังกล่าวของพรรค ดังนั้นตนจึงไม่ได้ทำหนังสือชี้แจงและเข้าให้ข้อมูลต่อพรรค เชื่อว่าการดำเนินการในครั้งนี้เป็นเพียงพิธีกรรมเพื่อให้สังคมเห็นในเชิงสัญลักษณ์เท่านั้น เพราะท้ายที่สุดเขาก็ขับตนออกจากพรรคอยู่แล้ว

นายศรัณย์วุฒิ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ตนยังไม่ย้ายไปพรรคการเมืองใด เนื่องจากต้องรอให้คณะกรรมการวินัยฯ สรุปก่อนจะมีจะมติออกมาในทิศทางใด พร้อมยอมรับว่า ช่วงนี้มีพรรคการเมืองหลายพรรคติดต่อสอบถามตน เพื่อให้ย้ายไปอยู่กับพรรคนั้นๆ เป็นจำนวนมาก แต่ตอนนี้ตนยังไม่ขอตัดสินใจใดๆ ทั้งสิ้นต่อเรื่องนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการวินัยฯ ได้กำหนดไทม์ไลน์การเข้าชี้แจงข้อเท็จจริงไว้ว่า ส.ส. ทั้ง 7 คน ต้องเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมการวินัยฯ ภายในวันที่ 10 ก.ย. ก่อนที่จะมีมติออกมาภายในสัปดาห์หน้า และการดำเนินการครั้งนี้ต้องมี ส.ส. ถูกขับออกจากพรรคแน่นอน ไม่มีดองงูเห่าไว้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กาตาร์อ้างโบอิ้งให้ทรัมป์เป็นของขวัญจากรัฐสู่รัฐ
เปิดเบื้องลึกฉาวหนัก "เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง" อมเงินวัด 300 ล้าน เล่นพนัน แฉติดงอมแงม ยืมเงินวัดอื่นไปทั่ว
"นายกฯ" ยันไม่ยกเลิก "เงินหมื่นเฟส 3" เผยต้องทบทวนหาวิธีการกระตุ้นศก.ที่ได้ผลมากที่สุด
"แพทยสภา" ส่งมติชี้มูล ลงโทษผิด 3 หมอ เอื้อ "ทักษิณ" ออกคุกนอนชั้น 14 ให้ รมว.สธ. แล้ว
"เสธ.หิ" แจงยัน กระทรวงพลังงาน "สปป.ลาว" เชิญ"พีระพันธุ์"เยือน หารือทำค่าไฟถูกลง
“เครือซีพี” เดินหน้าร้อยเรียงความดีผนึกกำลังทุกภาคส่วน ฟื้นฟูทะเลใต้ วางซั้งบ้านปลา 50 ชุด จุดประกายอนาคตยั่งยืนของชุมชนชายฝั่ง
“มาดามแป้ง” นำทีมมูลนิธิมาดามแป้ง มอบเครื่องช่วยหายใจ แก่ รพ.เบตง จ.ยะลา
"อ.คมสัน" หนุน "สมศักดิ์" เร่งเลยใช้อำนาจวีโต้ "แพทยสภา" ลั่นคุกราชทัณฑ์รอรับเพิ่มรัฐมนตรีแล้ว
สู้รบต่อเนื่อง กกล.KNLA ร่วมกับ กกล.KNDO โจมตีทหารเมียนมา ที่ตั้งบก.พันที่ 24 ฐานมอกุยลู่ ทำให้มีผู้หนีภัยสงคราม เข้ามาฝั่งไทยกว่า 414 คน
"นายกฯ" ย้ำรอประชุมครม. ก่อนเคาะคนคุมดีเอสไอ แทน “ทวี” เชื่อไม่กระทบงานที่ค้างอยู่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น