ไฟลุกไหม้ บ่อล้างชิ้นงานโรงงานผลิตชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า โชคดีพนักงานสกัดเพลิงได้ทันก่อนลุกไหม้ทั้งโกดัง

เมื่อเวลา10.20น.(7มี.ค.2567)พ.ต.อ.เกริกศิษฐ์ เนียมนัดฐ์ ผกก.สภ.หนองขามได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าใกล้เคียงวัดเนินตองหมู่4 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังนายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอศรีราชาให้ทราบเหตุก่อนประสานกับทางหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ให้ส่งรถดับเพลิงออกมายังจุดเกิดเหตุ จำนวน 6 คันทำการดับเพลิงที่กำลังลุกโหมในบ่อล้างชิ้นงาน โดยทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำเข้าไปในตัวอาคารและอ่างล้างชิ้นงานที่เพลิงกำลังลุกโหมโดยใช้เวลา 20นาทีก็สามารถสกัดกั้นเพลิงไว้ได้มีแต่เพียงกลุ่มควันไฟ โดยหลังจากเกิดเหตุทางโรงงานได้อพยพคนงานจำนวน 239คนออกมาจากตัวโกดังทั้งหมดมาอยู่ที่ด้านหน้าบริษัท โดยทางหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาได้เข้าไปช่วยเหลืออำนวยความสะดวกในครั้งนี้กว่า 20 คน

ข่าวที่น่าสนใจ

ทางนายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอศรีราชาติดภารกิจจึง ได้มอบหมายให้นางสาวชิดชนก ไพบูลย์เวชสวัสดิ์ ปลัดอำเภอศรีราชาออกมาร่วมตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ร่วมกับนายเกรียงไกร วีรพิพัฒน์ หัวหน้าฝ่ายป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ในครั้งนี้โดยพบว่ามีพนักงานโรงงานเป็นลม 3 รายทางอาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชานำตัวส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ทำการรักษาต่อไป

โดยทางด้าน นายเกรียงไกร วีรพิพัฒน์ หัวหน้าฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์กล่าวว่าเพลิงได้ลุกไหม้ที่บ่อล้างชิ้นงานของโรงงานผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าเนื่องจากอาจมีกระแสไฟฟ้ารั่วไปโดนน้ำมันโซเว้นท์ซึ่งติดไฟง่าย และไฟประทุไปโดนโฟมทำให้มีเสียงและคนตกใจนึกว่าเป็นถังสารเคมีระเบิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำเข้าไปนานกว่า 20 นาทีก็สามารถสกัดเพลิงไว้ได้ทั้งหมด

ชำนาญ/ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สรรเพชญ" ซัดแรง "นายกฯ" ผลักกองทัพเป็นฝ่ายตรงข้าม อ้างแค่เทคนิคเจรจา – ถามกลับ แล้วความจริงอยู่ตรงไหน?
"นายกฯ" โผล่ทำเนียบฯแล้ว เรียกรมว.คลัง-กต.เข้าพบ คปท.จัดกิจกรรมขับไล่
"หนูนา กัญจนา" ลั่นจุดยืนเหมือนพ่อ เชื่อหัวหน้าพรรคชทพ.จะตัดสินใจชัดเจนทำสิ่งควรทำ
ด่วน "นายกฯ" เรียกประชุมผบ.เหล่าทัพ เคลียร์ปัญหาคลิปเจรจา "ฮุนเซน" หลุดพาดพิง "แม่ทัพภาคที่2" เป็นฝ่ายตรงข้าม
"ดร.สามารถ" ชี้ถึงเวลา "ปชป." ต้องถอนตัว รักษาเกียรติพรรค คลิปเจรจา 2 ผู้นำ สะท้อนภาพเอาใจกัมพูชา ไม่ใช่เทคนิคเจรจา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทุบสถิติ! จีนจัดทัพ 'โดรน' กว่าหมื่นลำอลังการเหนือท้องฟ้าฉงชิ่ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) รถไฟจีน–ลาว ดันทุเรียนไทยเข้าสู่ตลาดจีนง่ายขึ้นในราคาถูกลง .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เลโก้แลนด์แห่งแรกของจีนเตรียมเปิดในเดือนกรกฎาคมนี้
"เพื่อไทย" หนุนรัฐบาล ยันปกป้องอธิปไตย ยึดสันติวิธีแก้ปัญหา ปกป้องผลประโยชน์คนไทย
"บิ๊กป้อม" นำพปชร.ออกแถลงการณ์ ซัดภาวะ "นายกฯ" อ่อนแอ-ขาดประสบการณ์ หมิ่นศักดิ์ศรีกองทัพ จี้ลาออก แสดงความรับผิดชอบประเทศชาติ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น