“นายกฯ” สวมผ้าผันคอร้อยเอ็ด โปรโมทผ้าไทย ร่วมประชุมอาเซียน-ออสเตรเลีย

“เศรษฐา” สวมผ้าขาวม้าพันคอ เดินทางร่วมประชุม อาเซียน-ออสเตรเลียส่องทะเบียนรถ BMW ไฟฟ้า ใช้ระหว่างประชุม

“นายกฯ” สวมผ้าผันคอร้อยเอ็ด โปรโมทผ้าไทย ร่วมประชุมอาเซียน-ออสเตรเลีย  Top News รายงาน

 

นายกฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

การเข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน สมัยพิเศษ ฉลองวาระครบรอบ 50 ปี ความสัมพันธ์อาเซียน-ออสเตรเลีย  ของนายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสินที่ นครเมลเบิร์น ออสเตรเลีย วันสุดท้ายวันนี้ ( 6 มี.ค.)

โดยภารกิจช่วงเช้า ตามเวลาท้องถิ่นนครเมลเบิร์น นายกรัฐมนตรี ได้เข้าร่วมการประชุมเต็มคณะผู้นำอาเซียน – ออสเตรเลีย พร้อมด้วย นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และมีกำหนดกล่าวถ้อยแถลงต่อที่ประชุม ณ ศูนย์การประชุม Melbourne Convention and Exhibition Centre

ซึ่งวันนี้นายกรัฐมนตรี ยังคงคอนเซป “เศรษฐาสไตล์” ออกจากโรงแรมที่พัก ใช้ ผ้าขาวม้า ลายสีขาว เทา มาทำเป็นผ้าพันคอ มาเข้าร่วมประชุม โดยเป็นผ้าขาวม้าที่ได้จากการลงพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่ผ่านมา เพื่อโปรโมทสินค้าและซอฟต์พาวเวอร์ของไทย

 

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีจะเข้าร่วมพิธีต้อนรับประมุขรัฐ หัวหน้ารัฐบาลของประเทศสมาชิกอาเซียน ติมอร์- เลสเต และเลขาธิการอาเซียน โดยมีผู้สำเร็จราชการประจำรัฐวิกทอเรีย ให้การต้อนรับ และเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวัน

ก่อนที่ช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรีจะเข้าร่วมการประชุมอย่างไม่เป็นทางการของผู้นำอาเซียน-ออสเตรเลีย และปิดท้ายที่เข้าร่วมพิธีอำลาผู้นำอย่างไม่เป็นทางการ ณ ทำเนียบผู้สำเร็จราชการประจำรัฐวิกทอเรีย

และเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจที่เครือรัฐออสเตรเลียแล้ว เย็นวันนี้ นายกรัฐมนตรีจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานเมลเบิร์น ไปยัง กรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี เพื่อร่วมงาน ITB Berlin 2024 และเยือนประเทศฝรั่งเศส อย่างเป็นทางการ พร้อมเข้าร่วมงานมหกรรม MIPIM 2024 ณ เมืองคานส์ ซึ่งเป็นงานมหกรรมอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และจะเดินทางกลับถึงประเทศไทย วันที่14 มีนาคม 2567

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการเข้าร่วมประชุมครั้งนี้ทางการออสเตรเลีย ได้จัดรถยนต์ไฟฟ้า BMW IX40 สำหรับผู้นำแต่ละประเทศ โดยรถของ นายกรัฐมนตรีเศรษฐา ทวีสิน เป็น BMW IX40 สีขาว ทะเบียน 081 ประดับธงชาติไทย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จับเครือข่ายสิ่งเสพติดรายใหญ่ บรรจุอาหารกระป๋อง
“ซาบีดา” เปิดโครงการต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีเมืองสวรรค์ หนุนอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ สร้างพลัง Soft Power จังหวัดนครสวรรค์
ผู้ตรวจการอัยการลงพื้นที่ตรวจติดตามการปฏิบัติราชการของสำนักงานอัยการในพื้นที่ภาค 8
สภ.เมืองเชียงราย จับกุมผู้ต้องหาลอบขนยาบ้า 2 แสนเม็ด ขณะขึ้นรถทัวร์จะมุ่งหน้าเข้า กทม.
รวมพลัง! ราชการ–เอกชน–ปชช. แห่บริจาคหนุน “เพชรบูรณ์พาโชค” เตรียมลุยงานมะขามหวาน 2569
เจ้าของโครงการบ้านจัดสรรร้องสื่อ เทศบาลเมืองหลังสวนเพิกเฉยรับมอบถนนสาธารณะ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​