ชื่นชม! กลุ่มวัยรุ่น ศรีราชา รวมตัวทำความดี แจกข้าวกล่องกับประชาชน เพื่อช่วยบรรเทาภาระการครองชีพให้กับประชาชนในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2567 ชาวบ้านจำนวนมากพากันไปเข้าแถวรับแจกอาหารกล่องและน้ำดื่ม บริเวณ ก.เจริญพาณิชย์ การยาง เลขที่ 513/8ม.3ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตรงข้ามสวนเสือศรีราชา ซึ่งชาวบ้านที่มารอรับข้าวกล่องมีจำนวนมากจนต้องต่อแถวกันยาว เพื่อช่วยบรรเทาภาระการครองชีพให้กับประชาชนในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านประชาชนที่มารับแจกอาหารกล่อง กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่มีการแจกข้าวแบบนี้ เพราะช่วงนี้ตนเองและครอบครัวลำบากมาก มีรายได้น้อย หรือแทบไม่มีรายได้เลย จำเป็นต้องใช้จ่ายอย่างประหยัดมากขึ้น โชคดีที่มีผู้ใจดีนำข้าวกล่องมาแจก

นายพงษ์ศักดิ์ น้อยวงศ์ อายุ38ปี และนายธนาศักดิ์ ลิมโพธิ์ทอง อายุ33ปี ตัวแทน กล่าวว่ากิจกรรมในวันนี้เกิดจากเพื่อนๆได้มีความคิดร่วมกันที่อยากดี แจกข้าวกล่องกับประชาชน ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสเพราะเวลาว่างจากการทำงานไม่ตรงกัน พอดีโอกาสวันนี้จึงได้จัดการแจกอาหารให้แก่ผู้ยากไล้และประชาชนทั่วไป ซึ่งในวันนี้ได้มีการนำผัดกระเพาะไข่ดาว ลูกชิ้นทอด ส้มตำและน้ำดื่ม จำนวน 1,000 ชุด มาแจกให้กับประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ครั้งแรก! เซี่ยงไฮ้ใช้ eVTOL ร่วมซ้อมกู้ภัยในเขตเมือง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เฉิงตูเปิด 'จุดชาร์จ EV' อัจฉริยะแบบหัวชาร์จวิ่งมาถึงรถ
กาญจนบุรี///สวนไทรโยครีสอร์ท ส่งสุข! จัดใหญ่เทศกาลไฟฤดูหนาว ชวนสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกกลางขุนเขาริมแคว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ยูนนานเปิดตัวสัปดาห์ส่งเสริมมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ปรมาจารย์เส้าหลินไขปริศนาภูมิปัญญาโบราณแห่งกังฟูจีน .
นายกฯ อบจ.เชียงใหม่ ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. ครบ 10 เขต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​