“ตะวัน-สายน้ำ” มาศาลอาญาฯ ท้าตำรวจให้จับ ปมป่วนขบวนเสด็จ

ตะวัน-สายน้ำ 2 ผู้ต้องหาป่วนขบวนเสด็จ เดินทางมาศาลอาญารัชดาฯ รอให้ตำรวจจับหากถูกออกหมายจับวันนี้ โดยมีมวลชนกลุ่มทะลุวังส่วนหนึ่งเดินทางมาให้กำลังใจ

“ตะวัน-สายน้ำ” มาศาลอาญาฯ ท้าตำรวจให้จับ ปมป่วนขบวนเสด็จ Top News รายงาน 

 

ตะวัน

ข่าวที่น่าสนใจ

 

13 ก.พ.2567 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่ศาลอาญารัชดาฯ โดยพบว่า น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน ทะลุวัง และ นายนภสินธุ์ ตรีรยาภิวัฒน์ หรือ สายน้ำ และสมาชิกกลุ่มทะลุวัง เดินทางมาให้กำลังใจ กับ 2 สื่อมวลชนที่ถูกตำรวจสน.พระราชวัง จับกุมเมื่อวานนี้ สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไป กลุ่มทะลุวังนั่งอยู่บริเวณทางขึ้นบันไดศาล พร้อมกับมวลชนจำนวนหนึ่งที่มารอให้กำลังใจ

 

กระทั่งเวลาประมาณ 11:00 น. รถควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำ 2 ผู้ต้องหาที่เป็นสื่อมวลชน เข้ามายังศาล เพื่อดำเนินการขอฝากขังชั่วคราว พอรถมาถึง

 

ตะวัน และ สายน้ำ พร้อมด้วยสมาชิกกลุ่มทะลุวัง ได้โห่ร้องแสดงความไม่พอใจที่ทั้ง 2 คนถูกตำรวจจับกุม ก่อนที่รถผู้ต้องหาจะเลี้ยวเข้าไปยังใต้ถุนศาล ช่วงหนึ่ง สายน้ำ ตะโกนว่า”จะมาจับก็จับเลยพี่ ผมไม่ได้หนี”

 

 

 

 

จากนั้นตะวัน ทะลุวัง ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่า วันนี้ตั้งใจเดินทางมาให้กำลังใจเพื่อนนักข่าวที่ถูกจับกุม และพึ่งมาทราบว่า ตนเองก็กำลังจะมีหมายจับ ดังนั้นก็จะไม่หนี ไม่กลัว หากจะจับก็มาที่ศาลอาญารัชดาได้เลย จะรออยู่ที่นี่ พร้อมบอกด้วยว่า ก่อนหน้านี้มีการออกหมายเรียกในข้อหาสร้างความเดือดร้อนรำคาญ เป็นความผิดลหุโทษ จ่ายค่าปรับก็จบ แต่วันนี้ไม่ทราบว่า

 

 

จะมีการยัดข้อหาอะไรให้ตนเองบ้าง รวมถึงไม่ทราบว่า จะมีหมายจับกี่ใบ ส่วนประเด็นที่จะมีการเพิกถอนการประกันตัวตนเองทั้ง 3 ท้องที่นั้น ยอมรับว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกระทันหัน ยังไม่ทันตั้ตัว และไม่ได้คิดว่าจะสู้ต่อไปอย่างไร แต่ยืนยันว่าจะสู้ต่อแน่นอน

 

 

ทั้งนี้ตะวัน ทะลุวัง ยังชี้แจงกรณีมีคนอยู่เบื้องหลังเยาวชน คอยยุยง ปลุกปั่น นั้น ยืนยันว่า ไม่มีใครและกลุ่มใดอยู่เบื้องหลังทั้งสิ้น เพราะตนเองมีอุดมการณ์ และออกมาด้วยใจ เพื่อเป็นการตั้งคำถามในการยืนยันสิทธิและเสรีภาพ และมองว่า ปัจจุบันคนไทยกำลังตกเป็นเหยื่อไอโอจากรัฐบาล ส่วนที่มีการพยายามโยงพรรคการเมืองมาถึงกลุ่มตนเองนั้น ยืนยันว่า ไม่มีพรรคการเมืองใดหนุนหลังเช่นเดียวกัน

 

สำหรับคดีป่วนขบวนเสด็จของ ตะวัน ทะลุวัง และ สายน้ำ จะถูกออกหมายจับในความผิด 3 ข้อหา คือ 1.ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำตามหน้าที่ 2. ก่อความเดือดร้อนรำคาญ 3. มาตรา 116 ยุยง ปลุกปั่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จนท.ถอดกล่องดำเครื่องบินตำรวจ ตกทะเลประจวบฯ เตรียมส่งให้แคนาดาหาพิสูจน์สาเหตุ
เร่งล่าตัว "โจรใต้" ลอบวางบึ้ม ตร.ชุดสืบสวนคดีความมั่นคง นราธิวาส เจ็บ 3 นาย
“ภูมิธรรม” แจงปมถอยกำลังทหารปราสาทตาเมือนธม ทำตามกรอบ MOU 43 ยืนยันไม่ทำไทยเสียดินแดน
ผู้ประกอบการเกาะช้าง-ททท.ตราดระบุนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากกว่าทุกปี
ชัดเจน! เปิดภาพล่าสุด “ทหารไทย” ยืนหยัดบนตาเมือนธม คนไทยแห่ชื่นชม
สีจิ้นผิงเตรียมเยือนรัสเซีย 7-10 พค.
เพจดังปูดอีก หวั่นใจ "ดิว อริสรา" เบี้ยวหนี้ "เมย์ วาสนา" ปมยืมของหรู เตือนรีบกลับไทยก่อน 20 พ.ค.นี้ ไม่งั้นบานปลายหนัก
มุกดาหาร พบอีกผู้ป่วยโรค “แอนแทรกซ์” รายใหม่ 1 ราย รวมสะสมแล้ว 3 ราย
คนร้ายขับรถพุ่งชนประตูสนามบินฟิลิปปินส์ดับ 2 คน
(สหรัฐ)วอร์เรน บัฟเฟตต์ประกาศยุติบทบาทซีอีโอเบิร์กเชียร์ แฮธะเวย์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น