“วราวุธ” ย้ำพรรคชาติไทยพัฒนา หนุนญัตติด่วนสส. ถวายอารักขาขบวนเสด็จฯ

“วราวุธ” ย้ำพรรคชาติไทยพัฒนา หนุนญัตติด่วนสส. ถวายอารักขาขบวนเสด็จฯ

“วราวุธ” ย้ำพรรคชาติไทยพัฒนา หนุนญัตติด่วนสส. ถวายอารักขาขบวนเสด็จฯ  Top News รายงาน 

 

 

ขบวนเสด็จฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

ขบวนเสด็จฯ

 

 

 

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.67 ที่กระทรวงพม.นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเตรียมเสนอญัติด่วน เกี่ยวกับเรื่องการถวายอารักขาขบวนเสด็จ

 

ว่า ตนในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เห็นด้วยร้อยเปอร์เซ็นต์ อย่าว่าแต่ในประเทศไทยเลยเพราะในทุกๆ ประเทศ เช่นสหรัฐอเมริกาขบวนของประธานาธิบดีจะมีการอารักขา มีการปิดถนนอย่างแน่นหนามาก หากมีผู้ใดแทรกแซงเข้ามา

 

 

ซึ่งตนเองเคยเห็นกับตา บวกกับในสารคดีก็จะเห็นว่าบุคคลผู้นั้น หรือยานพาหนะนั้นจะถูกปาดจนตกถนน หรือโดนล็อคตัวออกไป ดังนั้นประเทศไทยก็เช่นกัน การถวายอารักขาให้กับพระบรมวงศานุวงศ์ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคคลอันเป็นที่รักยิ่งของพวกเรานั้นตนถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

นายวราวุธ กล่าวว่า พรรคชาติไทยพัฒนาทำงานไม่ได้หลับหูหลับตา เราเห็น เราสัมผัสด้วยตัวเอง โดยเฉพาะการทำงานถวายพระบรมวงศานุวงศ์ ในสถาบันนั้นได้ก่อให้เกิดการพัฒนาต่อประเทศไทยมากน้อยแค่ไหนเพียงใด ดังนั้นบางครั้ง

 

การที่เราจะเรียกร้องให้มีการรักษาสิทธิของบุคคลต่างๆนั้น แต่ละคนก็ต้องเข้าใจในการที่จะไม่ละเมิดสิทธิคนอื่นเช่นกัน ดังนั้น พรรคชาติไทยพัฒนาเราสนับสนุนญัตตินี้ร้อยเปอร์เซ็นต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปทุมธานีกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายก่อเหตุยิงเรียนหญิงบาดเจ็บสาหัส
มท.2 เปิดงานเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 160 ปี เมืองมหาสารคาม พร้อมร่วมฟ้อนรำกับนางรำกว่า 16,000 คน
"ธีรรัตน์" สั่งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ เตรียมรับมือพายุคาจิกิ เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง เตือนปชช.บางพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม-ดินโคลนถล่ม
ตาเทพจับได้จริง!! ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว โชว์กล้อง Ai เจ๋งจริง จับ ผตห.ตามหมายจับแล้ว 402 ราย
มติเอกฉันท์ "มรภ.บ้านสมเด็จฯ" เพิกถอนปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ “ฮุนเซน”
บุกจับปลัด อบจ. รีดทรัพย์ผู้รับเหมา แลกเซ็นอนุมัติเบิกจ่ายงบสร้างถนน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​