นย. “รบอย่างไร ฝึกอย่างนั้น” ให้ความสำคัญการฝึกทุกหลักสูตร ทุกระดับชั้น

หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ (นย.ทร.) ทำการฝึกเตรียมความพร้อม ด้านองค์บุคคล องค์ยุทธวิธี และองค์วัตถุ ผู้บังคับหน่วยทุกระดับ ได้แสดงภาวะผู้นำด้วยการ “นำดี ตามดี”
เพื่อให้ทุกหน่วย มีความพร้อมที่จะรับภารกิจจากหน่วยเหนือทุกสถานการณ์ ที่กองทัพเรือมอบหมาย ภายใต้กรอบนโยบายของผู้บัญชาการทหารเรือ “เทิดทูนสถาบัน ยึดมั่นระเบียบวินัย ประชาชนภูมิใจ ทะเลไทยมั่นคง” ดังที่พวกเราได้กล่าวไว้ นั่นคือ “เมื่อ นย.เหยียบฝั่งพลัน เหตุคับขันจักคลี่คลาย”

ข่าวที่น่าสนใจ

“รบอย่างไร ฝึกอย่างนั้น” ให้ความสำคัญในการฝึกทุกหลักสูตร ทุกระดับชั้น และจะต้องฝึกให้เกิดความคุ้นเคยและความชำนาญสูงสุด เพื่อที่จะได้นำปัญหา ข้อขัดข้อง มาพัฒนาการฝึกของหน่วยอยู่ตลอดเวลา ให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน ซึ่งจะก่อให้เกิดประสิทธิภาพและตอบสนองต่อสภาวะแวดล้อมให้มากยิ่งขึ้น ให้สมกับคำที่ว่า “กองทัพเรือ ที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ”

 

นิราช ทิพย์ศรี/นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ถาวร” ผนึกกำลังนักศึกษาม.รามฯ ร่วมชุมนุม 28 มิ.ย.นี้ ชี้ปม “คลิปเสีบงมรณะ” ผิดจริยธรรมอย่างร้ายแรง
ย้อนประวัติศาสตร์ 20 ปี การเมืองไทย สารพัด “ม็อบ” โค่นรัฐบาล แต่สุดท้ายกระบวนการกฎหมาย “นิติสงคราม” คือหมัดน็อกจัดการรัฐบาล
"ผบ.ทอ." ตรวจความพร้อม"ฝูงบินรบ" โคราช ย้ำศักยภาพ ปฏิบัติกำลังทางอากาศป้องอธิปไตยปท.
สระแก้ว เข้มหน้าด่านหวั่นลักลอบขนน้ำมันข้ามแดน
“นายกฯ” ประกาศยกระดับแก้ปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติ สั่งหน่วยความมั่นคงคุมเข้มชายแดน ขีดเส้น 3 เดือน ต้องเห็นผลเป็นรูปธรรม
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดพิธีแสดงความยินดี ผอ.ณรงวิทย์ ชดช้อย ได้รับรางวัล “เพชรจรัสแสง” บุคคลต้นแบบ องค์การสวนสัตว์ฯ
รัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่านไปรัสเซียหวังพึ่งปูติน
ออสเตรเลียหนุนสหรัฐโจมตีนิวเคลียร์อิหร่าน
"บิ๊กต่าย" แจงยังไม่ได้รับมติแพทยสภา ลงโทษ 2 นายแพทย์ พร้อมตรวจสอบฐานผิดวินัยเด็ดขาด
ต้านไม่ไหว "เขมร" ยอมใจอ่อน กลับลำ เปิดด่านช่องจวม 10 นาที ให้คนตกค้างกลับบ้าน หลังโดนประท้วงหนัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น