อช. แก่งกระจานรวบแม่ค้าออนไลน์ ลักลอบจำหน่ายสัตว์ป่าคุ้มครองคาบ้าน

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน  ตำรวจ.ตชด.144 เข้าตรวจสอบบ้านเป้าหมาย พบนกชมพูสวนในกรงจำนวน 5 ตัวอยู่ในกรงแขวนไว้ที่ศาลาหน้าบ้านและนกกรงหัวจุกในกรงแขวนอยู่ชายคาบ้านร้านค้า พบว่านกไม่มีการได้รับอนุญาตให้มีไว้ในครอบครองแต่อย่างใด 

วันที่ 4 ก.ย. 2564 นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก นายวันชัย สิงห์โต ผู้อำนวยการส่วนอนุรักสัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี  กรณีติดตามเฝ้าระวังการค้าสัตว์ป่าทาง Social Network  ลักลอบจำหน่ายสัตว์ป่าคุ้มครอง

ตามข้อสั่งการของนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  นายธัญญา เนติธรรมกุล  อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้เน้นย้ำให้ป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดด้านสัตว์ป่าอย่างเข้มงวด สายตรวจปราบปรามด้านสัตว์ป่า  สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน  ตำรวจ.ตชด.144  เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 198 ม.3.ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พบนกชมพูสวนในกรงจำนวน 5 ตัวอยู่ในกรงแขวนไว้ที่ศาลาหน้าบ้านและพบนกกรงหัวจุกในกรงแขวนอยู่ชายคาบ้านร้านค้า โดยมีนางสุดา (สงวนนามสกุล) เจ้าของบ้านออกมาแสดงตนว่าเป็นเจ้าของนก  จากการตรวจสอบพบนกไม่มีการได้รับอนุญาตให้มีไว้ในครอบครองแต่อย่างใด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา นางสุดา มีสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่รับอนุญาต ตาม พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562 มาตรา 17 และ มาตรา 112  ตามบทกำหนดโทษ มาตรา 92 หมวด 9  ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฝนถล่มหล่มสัก! น้ำป่าทะลัก-ดินสไลด์ปิดถนนสายหลัก หล่มสัก–ชุมแพ เสี่ยงน้ำท่วมหนัก
มูลนิธิคุณพุ่ม มอบทุนสนับสนุน การศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการในมูลนิธิคุณพุ่ม พื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา
รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ และท่าอากาศยานหาดใหญ่ กำชับแนวทางดูแลนักท่องเที่ยว
อำเภอแม่สะเรียง แถลงข่าวการจัดงานประเพณี "ออกหว่า" เทศกาลออกพรรษา ประจำปี 2568
เมื่อทุกไฟแดงกลายเป็นไฟเขียว — ภารกิจส่งหัวใจดวงที่ 140 ถึงมือแพทย์ทันเวลา
สมุทรปราการ มอบใบประกาศนียบัตร 30 ผู้ผ่านการฝึกสอนกีฬาอีสปอร์ต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​