เลย จนท.ระดมค้นหา เด็กชายวัย 9 ขวบ จมน้ำที่แม่น้ำเลย บริเวณฝายน้ำล้น

อ.วังสะพุง จ.เลย เกิดเหตุเด็กเล่นน้ำที่ฝายน้ำล้นและพลัดจมไปกับกระแสน้ำ 4 ราย รอด 3 ส่วนอีก 1 จมไปกับกระแสน้ำยังค้นหาไม่พบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.ย. 2564 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ณัฐกมล ท้าวกลาง สว.(สอบสวน) สภ.วังสะพุง จ.เลย รับแจ้งว่า มีเหตุเด็กจมน้ำที่แม่น้ำเลยบริเวณฝายยางด้านหลังวัดอินทราวนาราม บ้านบุ่งกกตาล ต.วังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและนายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอวังสะพุง พร้อมอาสาสมัครกู้ภัย จุด อ.วังสะพุง จุด อ.เมืองเลย จ. เลย นำเรือพร้อมอุปกรณ์ประดาน้ำไปทำการค้นหาร่างผู้สูญหายไปกับกระแสน้ำที่ไหลแรงในช่วงหน้าฝนนี้

จากการสอบสวนเพื่อน ๆและญาติของผู้สูญหายทราบว่า ผู้ที่จมน้ำชื่อว่า ด.ช.เก๋(นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ บ้านเลขที่ 331 หมู่ 6 ต.วังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย เป็นนักเรียน ชั้น ป. 3  โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอวังสะพุง โดยในช่วงเวลา 13.00 น.ของวันที่ 3 ก.ย.2564 ได้ปั่นจักรยานจากบ้านนาหลัก ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุงฯ กับเพื่อนๆรวม 4 คนด้วยกัน เพื่อไปเล่นน้ำที่ฝายยางกั้นแม่น้ำเลย หลังวัดอินทราวนาราม บ้านบุ่งกกตาล ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุง และเกิดลื่นตกจากสันฝาย และจมน้ำทั้งหมด โดยสามารถว่ายน้ำขึ้นฝั่งได้ 3 คน และ มี 1 คนคือด.ช.เก๋ จมน้ำสูญหายไปกับกระแสน้ำเชี่ยว ต่อหน้าต่อตาเพื่อน ๆ ทางมูลนิธิและ สมาคมกู้ภัย เจ้าหน้าที่ อส.กู้ภัยถูกระดมค้นหาร่างในจุดเกิดเหตุ แต่ยังไม่พบ เนื่องจากปริมาตรน้ำมีสูงและน้ำไหลแรงในช่วงฝนตกชุกนี้

จากการสอบถามทราบว่าเด็กกลุ่มดังกล่าวเคยมาเล่นน้ำที่แห่งนี้มาแล้วหลายครั้ง แต่ระดับน้ำไม่สูงเหมือนขณะนี้ มีชาวบ้านที่หาปลาตระโกนให้ขึ้นให้เลิกเล่นน้ำเกรงจะเกิดอันตราย แต่มาครั้งนี้ไม่มีชาวบ้านพบเห็นและอยู่ใกล้ จนเวลาล่วงเลยมาถึงเวลา 21.00 น.ของวานนี้ นายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอวังสะพุง จึงแจ้งกับทีมนักประดาน้ำและอาสากู้ภัยฯให้หยุดภารกิจค้นหา เนื่องจากสภาพอากาศไม่ดีมืดแล้ว โดยจะเริ่มทำการค้นหาต่อในเวลา 07.00 น.วันที่ 4 ก.ย. 2564 จนขณะที่รายงานข่าวนี้ทีมงานยังค้นหาต่อเนื่องแต่ยังไม่พบ.

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.เลย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น