อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฉะเดือดกมธ.ทหาร คิดแต่ลดทอนสถานะกองทัพ ชี้ศัตรูรัฐสภาคือนักการเมืองโกงกิน

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฉะเดือดกมธ.ทหาร คิดแต่ลดทอนสถานะกองทัพ ชี้ศัตรูรัฐสภาคือนักการเมืองโกงกิน

วันที่ 27 ม.ค. 67 นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ทหารมีไว้ทำไม ขอเตือนสติ สส.และกรรมาธิการทหาร ท่านมีหน้าที่ส่งเสริมการทำงานของทหาร ให้มีความเข้มแข็ง มีกำลังพลพร้อมรบ มีและพัฒนาอาวุธให้ทันสมัย ให้สมดั่งพระราชดำรัสของในหลวง ร.6 “แม้หวังตั้งสงบ จงเตรียมรบให้พร้อมสรรพ ศัตรูกล้ามาประจัน จะอาจสู้ริปูสลาย”

สส.และกรรมาธิการทหารต้องไม่จ้องทำลาย ลดกำลังทหาร เลิกเกณท์ทหาร ลดซื้ออาวุธ การเป็นทหารเป็นหน้าที่ของลูกผู้ชาย ชายไทยทุกคนต้องเสียสละเพื่อประเทศ ต้องร่วมมือกันป้องกันประเทศจากอริราชศัตรูที่จะมารุกราน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

อยากให้นักการเมืองลืมตาดูโลก ที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง และสงครามตะวันตกจะเริ่มกลับมาเกณท์ทหาร เพิ่มกำลังรบ จัดหาอาวุธเพิ่มมากขึ้น เพื่อเตรียมรับมือสงครามขยายตัว ในเอเชียเองใช่จะสงบ ความตึงเครียดในทะเลจีนใต้ ปัญหาที่จะรวมไต้หวันเข้ากับจีน ให้ดูประเทศเล็กๆอย่างเยเมน สามารถยันกองทัพตะวันตกที่รุมกินโต๊ะได้อย่างไม่สะทกสะท้านแปลว่า ผู้นำเยเมนมีสายตากว้างไกล รู้ว่าเยเมนตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์โลก มีการสะสมอาวุธรอรับภัยคุกคาม

นักการเมืองอย่ามองทหารเป็นศัตรู อย่ากลัวกองทัพเข้มแข็ง สนิมเกิดจากเนื้อในตน ศัตรูของรัฐสภาคือนักการเมืองโกงกิน

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สำรวจ 'สนามฟุตบอลลอยน้ำ' แห่งใหม่ในซานตง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทิเบตอนุรักษ์ 'หมู่บ้านโบราณ' ใกล้ทะเลสาบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แพนด้ายักษ์ในเสฉวน โชว์วิทยายุทธนอนขอนไม้
แม่ทัพกุ้ง มอบเงินช่วยชายแดนไทย ลั่นประชาชนอดทนรออีกนิด ประชุม GBC เป็นบวก ก็อาจกลับบ้านได้
ศน. จัดประกวดเทศกาลกวนขนม "อาซูรอ" จังหวัดภาคใต้
วัดแสงแก้วโพธิญาณ เชิญร่วมบุญใหญ่ กฐินสามัคคี 11-12 ต.ค. 68 รับพระพุทธรูปมงคล-เหรียญมหาปราบสุดพิเศษ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​