ยูเครน เซเลนสกีลั่นเร่งเอาคืนรัสเซีย

เซเลนสกีปราศรัยปีใหม่ ลั่นเอาคืนรัสเซียเร่งผลิตอาวุธและโดรนอย่างน้อย 1 ล้านลำในปีนี้

ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ให้คำมั่นในคำปราศรัยปีใหม่ของเขาทางโทรทัศน์เมื่อวันอาทิตย์ (31 ธ.ค.) ที่ส่งตรงจากสำนักงานในกรุงเคียฟ เป็นเวลา 20 นาทีว่า จะเร่งเอาคืนรัสเซีย โดยเขากล่าวว่า ปีหน้าศัตรูจะได้เห็นแสนยานุภาพของการผลิตอาวุธในประเทศ ขณะที่ในคลิปเผยให้เห็นภาพปืนใหญ่และเครื่องบินรบของยูเครน

พร้อมเสริมว่า จะเพิ่มฝูงโดรนอย่างน้อย 1 ล้านลำ รวมถึงบรรดาเครื่องบิน F-16 ที่จะถูกจัดส่งมาจากพันธมิตรตะวันตก อีกทั้งย้ำว่า นักบินของยูเครนขับเครื่องบิน F-16 ได้เชี่ยวชาญแล้ว ศัตรูของยูเครนจะได้เห็นอย่างแน่นอนว่า ความโกรธที่แท้จริงของยูเครนเป็นอย่างไร

ขณะที่สงครามกำลังจะครบรอบ 2 ปีในเดือนกุมภาพันธ์ เซเลนสกีได้เรียกร้องให้พันธมิตรตะวันตกสนับสนุนเขาต่อไป ท่ามกลางสัญญาณของความเหนื่อยล้าของชาติพันธมิตร ที่แต่ละประเทศมีความขัดแย้งภายในมากขึ้น ในการส่งต่อความช่วยเหลือให้ยูเครน ขณะที่ยูเครนไม่สามารถสร้างความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการรุกตอบโต้กองทัพรัสเซียได้ ส่วนรัสเซียได้เพิ่มแรงกดดันตามแนวหน้า ยึดเมืองมารินกาทางตะวันออกได้เมื่อต้นเดือนธันวาคม และควบคุมเมืองคูเปียนสค์ทางตะวันออกเฉียงเหนือ เซเลนสกีกล่าวว่า ชาวยูเครนแข็งแกร่งกว่าอุบายใดๆ ที่พยายามจะลดความสามัคคีของทั่วโลก และบ่อนทำลายแนวร่วมของพันธมิตรของเรา

ส่วนในการตอบคำถามที่ว่า กองทัพยูเครนยังมีจำนวนทหารเพียงพอ สำหรับการรบที่ยังคงยืดเยื้อต่อไปหรือไม่ เซเลนสกีกล่าวเรียกร้องให้ผู้ที่ยังคงลังเล ให้ตัดสินใจอย่างกล้าหาญ เพื่อปกป้องและทำงานเพื่อประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สรรเพชญ” ย้ำไม่เปลี่ยนจุดยืน ยึดมั่นอุดมการณ์เดิม ไม่ขอร่วมค้ำอำนาจรัฐบาล “แพทองธาร”
การเคหะแห่งชาติ ผุดแคมเปญ “ฉลองครึ่งปีทอง กับการเคหะแห่งชาติ 2568”
"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น