นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางไป กลับเกาะกูดจำนวนมากแม้คลื่นแรง ขณะเรือสปีดโบ๊ทหยุดวิ่งทั้งหมด เกาะหมากยังไปได้ แต่ช้ากว่ากำหนด

อ.เมือง จ.ตราด/บรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวของจังหวัดในวันนี้(11.00 น.วันที่ 23 ธันวาคม 2566 )ที่บริเวณท่าเรือแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ อ.เมืองจ.ตราด นักท่องเที่ยวทั้งจากต่างจังหวัดและต่างชาติเดินทางท่องเที่ยวไปยังอำเภอเกาะกูดจำนวนมาก แม้สถานการณ์คลื่นลมแรงในทะเลหมู่เกาะช้างมีความรุนแรง และสูงกว่า 2-4 เมตร

ขณะที่เรือโดยสารของบริษัท บุญศิริเรือเร็ว จำกัด เดินทางมาจากอำเภอเกาะกูดและมีนักท่องเที่ยวเต็มลำเข้าจอดเทียบท่าเรือด้วยความลำบากเนื่องจากมีคลื่นกระแทกตัวเรือตลอดเวลา ทำให้การขึ้นท่าเรือของนักท่องเที่ยวเป็นไปด้วยความลำบาก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยที่นายติ่ง ทศดารา ไต๋เรือดาราเฟอร์รี่ อ.เกาะกูด จ.ตราด เปิดเผยว่า วันนี้ และเมื่อวานนี้ มีคลื่นลมแรงขนาดความสูง 2-4 เมตร ทำให้การเดินเรือไปเกาะกูดต้อลระมัดระวัง แต่เรือดาราเฟอร์รี่มีขนาดใหญ่และเรือการออกแบบให้ตัดคลื่นลมได้ดีจึงปลอดภัย ขณะเดียวกันได้แจ้งให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนใช้ความระมัดระวัง และสวมชูชีพทุกคนขณะเดินทางไปเกาะกูด ส่วนเรือสปีดโบ๊ทของทางบริษัทต้องหยุดออกเดินทางไปเกาะกูดชั่วคราวเนื่องจากเกรงว่านักท่องเที่ยวจะไม่ปลอดภัยในการเดินทาง ซึ่งรวมทั้งเรือสปีดโบ๊ทของทุกบริษัทและทุกรีสอร์ทด้วย อย่างไรก็ตาม จำนวนนักท่องเที่ยวในสัปดาห์นี้ยังมีจำนวนไม่มากเหมือนสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ในช่วงปีใหม่ 2567 นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเป็นจำนวนมาก

 

ทั้งนี้ ยังมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศเดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาะกูดในช่วงวันหยุดกว่า 5,000 คน ซึ่งนักท่องเที่ยวจากจ.สระบุรีรายหนึ่งกล่าวว่า แม่ระยะนี้จะมีคลื่นลมแรงระหว่างเดินทางไปเกาะกูด แต่ไม่ได้นึกกลัวแต่อย่างใด เนื่องจากเคยเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะกูดมาแล้ว และเชื่อมั่นในความปลอดภัยของเรือโดยสารที่มีความปลอดภัยสูง

ขณะที่ท่าเรืออนุสรณ์สถานยุทธนาวีเกาะช้าง ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จังหวัดตราด ซึ่งมีเรือสปีดโบ๊ทเดินทางไปยังตำบลเกาะหมาก อ.เกาะกูด ยังคงเดินทางไปต.เกาะหมากตามปกติ ไม่หยุดเนื่องจากคลื่นลมแรง แต่เดินทางช้ากว่ากำหนด จากที่เดินจะใช้เวลา 1 ชม.30 นาที อาจจะต้องเสียเวลานานกว่านั้น ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สัตว์ป่าร่วม 'ปาร์ตี้กินน้ำ' สู้อากาศร้อนจัดในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชาวบ้านฮีโร่! ฝ่าน้ำท่วมช่วย 3 ชีวิตติดรถในกว่างซี
ชุมพร ประชุมรับฟังความคิดเห็นโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมริ่ว
"ผู้การฯ บุรีรัมย์" ยันผู้ต้องสงสัยชาวเขมร "วิน ดา" ผิด 2 ข้อหา มีอาวุธปืน-อยู่ไทยเกินกำหนด ให้การภาคเสธ ตร.สอบเข้มก่อนฝากขัง
3 นิ้วโดนคุกระนาว คดีป่วน "ตชด.ภ.1 ปี 64" จี้ปล่อยตัวทะลุฟ้า “เพนกวิน” โดน 2 ปี ไม่รออาญา เจอปรับอ่วมรวม 3 แสน
บุกตรวจโรงงานพลาสติกบ้านบึง พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 32 ราย ดำเนินคดีทั้งนายจ้างและลูกจ้าง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​