“ราเมศ” แจงแล้ว ปมลบรายชื่อสื่อ กลุ่มไลน์ประชาธิปัตย์ทิ้ง

"ราเมศ" แจงแล้ว ปมลบรายชื่อสื่อ กลุ่มไลน์ประชาธิปัตย์ทิ้ง

วันที่ 12 ธ.ค. 66 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรณีกลุ่มไลน์ส่งข่าวของทีมประชาสัมพันธ์พรรคประชาธิปัตย์ ได้มีเจ้าหน้าที่ไล่ลบรายชื่อของนักข่าวออกนั้นว่า เรื่องนี้เป็นนโยบายของตน ซึ่งได้ดำเนินการมากว่า 2 เดือนแล้ว ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา สื่อมวลชนที่พรรคจะทราบดี ไม่ใช่เพิ่งมาทำ เนื่องจากในกลุ่มสื่อมวลชน ปชป. เก่านั้น มีทั้งสื่อมวลชนและมีบุคคลภายนอกที่ไม่ใช่สื่อรวมอยู่ด้วยเป็นจำนวนมาก ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ใครคิดจะส่งข่าวสื่อสารอะไรก็ส่งกันตามอำเภอใจ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งก็มีสื่อมวลชนร้องเรียนถึงปัญหาดังกล่าวมาส่วนหนึ่ง ทำให้ตนต้องการแก้ปัญหาในเรื่องนี้ ที่สำคัญในฐานะพรรคการเมืองโดยเฉพาะเรื่องการสื่อสารประชาสัมพันธ์ถือเป็นเรื่องสำคัญที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งในการกำหนดทิศทางการทำงานของพรรคให้มีความชัดเจน และมีความเป็นเอกภาพ บางครั้งพรรคมีเรื่องสำคัญที่กำลังรอชี้แจง แต่ก็มีการนำเสนอข่าวออกไปก่อน และปรากฏว่าเป็นไปคนละแนวทางกับทิศทางของพรรค ทำให้สื่อมวลชน ตลอดจนสมาชิกพรรค และพี่น้องประชาชนเกิดความสับสน โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์เองก็เกิดความเสียหาย อันเนื่องมาจากความสับสนที่เกิดขึ้นจากปัญหาดังกล่าว

 

นายราเมศกล่าวสรุปตอนท้ายว่า ตนเห็นปัญหาในเรื่องนี้มาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จึงมีความตั้งใจว่าจะสร้างมาตรฐานสิ่งนี้ไว้เพื่อส่งต่อให้กับพรรค เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำรอยเดิมอีก พร้อมกับย้ำว่ามีการตั้งกรุ๊ปไลน์สำหรับสื่อมวลชนก่อนลบกรุ๊ปไลน์เดิมมาเป็นเวลากว่า 2 เดือนแล้ว ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ได้มีอะไรผิดปกติดังที่เป็นข่าว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โคราช ระเบิดศึกอีสปอร์ต KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2025 เฟ้นหาดาวเด่น ROV-eFootball สู่เวทีระดับประเทศและนานาชาติ
"พงศ์พร" ถามเป็นประโยชน์ตรงไหน ก.พ.ดันตำแหน่ง "ผอ.สำนักพุทธฯ" เทียบเท่าปลัดกระทรวง
"ธรรมนัส" ลั่นกล้าธรรม พร้อมร่วม "ก.เกษตรฯ" ปกป้องผลประโยชน์เกษตรกรไทย โดนผลกระทบเงื่อนไขสหรัฐใช้ลดภาษี
“สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์ “สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์
ศรึสะเกษ เจ้าของร้านใจดี เปิดบริการ ซัก-อบ 'ฟรี' ช่วยผู้อพยพจากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา และทหาร
เปิดปฏิบัติการ “No Drugs ~ No Dealers”  ปิดล้อม 73 จุด 11 อำเภอ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​