“รทสช.” ย้ำจุดยืนแก้รธน. ต้องไม่แตะหมวด 1-2 -บทบัญญัติป้องกันทุจริต

“รทสช.” ย้ำจุดยืนแก้รธน. ต้องไม่แตะหมวด 1-2 -บทบัญญัติป้องกันทุจริต

วันที่ 10 ธันวาคม นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี และโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์เนื่องในโอกาสวันรัฐธรรมนูญ ว่า พรรครวมไทยสร้างชาติเห็นถึงความสำคัญของรัฐธรรมนูญ และอยากให้มีการธำรงรักษารัฐธรรมนูญฉบับนี้ไว้ เพราะเป็นฉบับที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฉบับล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ

จึงอยากให้ทุกฝ่ายได้ร่วมกันรักษาไว้ แต่หากจะมีการแก้ไขก็ขอให้เป็นไปตามบทบัญญัติ ที่ได้มีการกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด “จุดยืนในการแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรครวมไทยสร้างชาติ เราจะไม่ให้มีการแก้ไขในหมวด 1 และหมวด 2 ในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคงของชาติ และสถาบันพระมหากษัตริย์ พรรครวมไทยสร้างชาติจะไม่แตะต้อง” โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าว

นายอัครเดช กล่าวด้วยว่า อีกจุดยืนหนึ่งของพรรครวมไทยสร้างชาติ คือในส่วนของบทบัญญัติเกี่ยวกับการป้องกันการทุจริตคอรัปชันจะต้องไม่มีการแก้ไข ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐธรรมนูญได้กำหนดไว้ ดังนั้นขอให้ทุกฝ่ายได้ร่วมกันรักษาและเคารพ เพราะการที่จะรักษาไว้รัฐธรรมนูญไว้นั้น ทุกคนต้องร่วมกันเคารพกติกาที่กำหนดไว้ ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะเคยมีรัฐธรรมนูญมาหลายฉบับ และแม้ว่าฉบับนี้จะยังไม่สมบูรณ์ที่สุด แต่การแก้ไขจะต้องอยู่บนพื้นฐานตามที่ได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จุฬาราชมนตรี–รมช.เกษตร–สส.สุรินทร์ ผนึกกำลังหน่วยงาน ลงพื้นที่จะนะ มอบกำลังใจช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมหนุนซ่อมแซมมัสยิด 444 แห่งหลังน้ำท่วมใหญ่
ทวี เดินสาย ลุยชายแดนใต้ รับฟังปัญหาที่ดินทำกิน ย้ำรัฐต้องยอมรับความผิดพลาด
มูลนิธิศรีเทพไทย–แม่วาง Community Mall มอบทุน 38 ทุน ส่งต่อโอกาสทางการศึกษา
"อาร์ต วศิน" ฟิตเปรี๊ยะ เตรียมปล่อยซิงเกิล 2 “SORRY” แล้ว
"4 ก๊วนคนสนิท" โดนหมายเรียกแล้ว "ทนายเจมส์" เผยปมพิรุธ เสียชีวิตไม่ถึง 24 ชม. โทรถามหาพินัยกรรม "นัทปง"
อส.ชัยภูมิ ย้ำทำงานด้วยใจ ไม่หวั่นดราม่า โต้เสียงวิจารณ์ “เปลืองข้าวสุก” ยันช่วยพี่น้องภาคใต้เต็มสูบ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​