ตร.ยังไม่ฟันธง คดีเมียทหารดับคาบ่อขยะ ปัดโทรศัพท์ผู้ตายโผล่บางนา

วันนี้ ( 2 ธ.ค.) พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยความคืบหน้า คดีพบศพภรรยาจ่าทหาร เสียชีวิตปริศนา คาบ่อขยะภายในแฟลต ที่พักทหาร แห่งหนึ่งย่านพญาไทว่า ขณะนี้ คดีมีความคืบหน้าไปมาก เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและพนักงานสอบสวน ได้สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องและใกล้ชิดไป 10 ปาก พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานจากนิติวิทยศาสตร์ ขณะนี้ยังไม่มีการตัดประเด็นเสียชีวิตใดทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นการฆาตกรรม หรืออุบัติเหตุ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่ปิด คนภายนอก จึงไม่สามารถเข้ามาได้ ตำรวจได้พยานใกล้ชิดมาสอบปากคำค่อนข้างที่จะครอบคลุม แต่ก็ยังมีบางประเด็นที่จะต้องพิสูจน์ทราบสาเหตุที่แท้จริง

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับข้อเท็จจริงตามที่สื่อมวลชนเสนอข่าวว่า พบสัญญาณโทรศัพท์ไปโผล่ที่ถนนบางนาตราดนั้น ไม่เป็นความจริง แต่รายละเอียดที่แท้จริงอยู่ในสำนวนการสืบสวนซึ่งขอสงวนไว้ก่อน ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ในที่เกิดเหตุและในตัวผู้ตายไม่พบโทรศัพท์มือถือ คดีนี้ไม่มีความซับซ้อน แต่ต้องรวบรวมพยานหลักฐานบางประเด็น ถ้าได้ข้อมูลเพิ่มเติม ก็จะชี้ชัดถึงสาเหตุได้ว่า เป็นอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม แต่ไม่ใช่การฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน และสภาพศพก็ไม่ได้มีบาดแผล ส่วนผลการชันสุตรพลิกสพและผลตรวจด้านนิติวิทยาศาสตร์ เช่น ผลตรวจแอลกอฮอล์ในร่างกาย ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณทางขึ้นตึก น่าจะทราบผลภายในสัปดาห์หน้า

สำหรับการสอบปากคำพยานใกล้ชิดถือว่า ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีจำนวนมาก คดีนี้ไม่ได้มีความซับซ้อนใดๆ ขอรอความชัดเจนในเรื่องข้อมูลอีก 2-3 ประเด็นก็จะสามารถชี้ชัดได้ ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม ส่วนประเด็นพบถุงยางอนามัยในกระเป๋าของผู้ตายนั้นขอให้เป็นเรื่องส่วนตัวและขอความร่วมมือสื่ออย่านำเสนอ. ทั้งนี้ มีการเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 เวลา 01.26 ซึ่งเป็นภาพขณะที่ผู้ตาย กำลังเดินออกจากห้องน้ำ โดยระหว่างนั้น ได้เก็บโทรศัพท์มือถือใส่กระเป๋า ก่อนจะมุ่งหน้าไปตึกจุดเกิดเหตุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วงการลูกหนังร่วมไว้อาลัยดิโอโก้ โชต้านักเตะลิเวอร์พูล
"แม่ทัพภาคที่ 2" ยืนยัน สถานการณ์ "ตาเมือนธม" ไม่บานปลาย จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ลั่นไม่ยอมให้ใครทำลายชาติ
"ศุภชัย เจียรวนนท์" สร้างเซอร์ไพรส์ในบทบาทผู้ประพันธ์เพลง "กตัญญู" คว้ารางวัลชนะเลิศบทเพลงคุณธรรมแห่งปี! จาก Thailand Moral Awards 2024
ประเดิมครม.ใหม่ "สภาฯล่ม" พรรคปชน.ปัดเกมการเมือง "ภูมิธรรม" ยันไม่กระทบเสถียรภาพ โยนวิปรัฐบาลแก้ปัญหา
มูลนิธิซีพี ร้อยเรียงความดี ตอบแทนคุณแผ่นดิน มอบโอกาสให้ทุนการศึกษา สร้าง “นักบริบาล” มืออาชีพ ส่งต่อสู่สังคม
MEA ย้ำความพร้อมดูแลระบบไฟฟ้าในช่วงพายุฝน พร้อมใส่ใจกลุ่มเปราะบาง โดยเฉพาะผู้ป่วยติดเตียงอย่างใกล้ชิด
แฟนบอลช็อก "ดิโอโก้ โชต้า" นักเตะลิเวอร์พูล เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่สเปน
เหลี่ยมจัด “ฮุนเซน” แนะเจ้าของปั้มกัมพูชา หยุดซื้อน้ำมันไทย ให้นำเข้าจากแหล่งอื่น แต่ไม่ต้องเปลี่ยนชื่อ
“เฉลิมชัย” สั่งการ อส. ปม. เร่งแก้ปัญหาชุมชนในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ ตามมาตรา 64 และ 121 พร้อมพัฒนาคุณภาพชีวิต ให้ประชาชนอยู่ร่วมกับป่าได้อย่างยั่งยืน
ดิโอโก้ โชต้า นักเตะลิเวอร์พูลเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น