“ผบ.ตร.” ยืนยันยังไม่วิสามัญ “แป้ง นาโหนด” ย้ำขอให้รีบประสานมอบตัว

“ผบ.ตร.” ยืนยันยังไม่วิสามัญ “แป้ง นาโหนด” ย้ำขอให้รีบประสานมอบตัว

จากกรณีที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ (8 พ.ย.) นายศักระ กปิลกาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้สั่งการให้นายอำเภอ 2 อำเภอ ที่มีพื้นที่รอบเทือกบรรทัด สนธิกำลังร่วมตำรวจสกัด “แป้ง นาโหนด” ตลอกทั้งวันทั้งคืน โดยเฉพาะ บ้านราวปลา ต.ทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล และบริเวณถ้ำภูผาเพชร ในพื้นที่หมู่ 9 บ้านป่าพน ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล ที่ อาณาเขตตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด

 

 

ต่อมาทางด้านนายเชษฐ บุตรรักษ์ นายอำเภอมะนัง สั่งการเพิ่มชุด ชรบ.หมู่บ้าน กำลัง อส. อำเภอมะนัง และผู้นำท้องถิ่น ร่วมกับตำรวจ สภ.ทุ่งหว้า สนธิกำลังผสม ตั้งด่านเข้มในพื้นที่ใกล้ตีนเขาเทือกเขาบรรทัด บริเวณเส้นทางถนนของถ้ำภูผาเพชร เพื่อร่วมสกัดกั้น ตรวจเข้มรถทุกคัน บุคคลต้องสงสัย เพื่อติดตามตัว “แป้ง นาโหนด” ที่กำลังหลบหนี หลังถูกกดดันอยากหนักบนเทือกเขาบรรทัด

 

 

นายเชษฐ บุตรรักษ์ นายอำเภอมะนัง กล่าวอีกว่า ภารกิจร่วมล่าตัว แป้ง นาโหนดและสมุนที่เหลือ โดยมีการเข้มพลัดเปลี่ยนกำลังทั้งภาคกลางวันและกลางคืน พร้อมกับประสานงานไปยังด่านทางบก 2 แห่งที่มีเส้นทางรอยต่อข้ามจังหวัด เช่น ด่านความมั่นคงทุ่งนุ้ย ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง และด่านระหว่าง อ.ทุ่งหว้า – จ.ตรัง ของทางทหาร ตั้งด่านตรวจเข้มรถและบุคคลต้องสงสัย เพื่อติดตามตัว “แป้ง นาโหนด”

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดทางด้านพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการไล่ล่าจับกุม นายเชาวลิต ทองด้วง หรือ “แป้ง นาโหนด” ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งแกะรอยติดตามอย่างกระชั้นชิด โดยเชื่อว่า นายแป้งยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ และยืนยันว่า บุคคลที่ตำรวจยิงปะทะเมื่อวันที่ผ่านมานั้น คือ นายแป้งแน่นอน และยืนยันยังไม่มีการวิสามัญผู้ต้องหา ทั้งนี้ฝากญาติพี่น้องของเสี่ยแป้งหากตัวเสี่ยแป้งติดต่อไปหาก็ขอให้ช่วยเกลี้ยกล่อมให้ยอมมอบตัว

 

 

 

โดยตนเองในฐานะผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับประกันความปลอดภัย เพราะมีการหลบหนีมาเป็นเวลานานแล้ว แต่นายแป้งยังไม่ยอมมอบตัวแล้ว ยังยิงต่อสู้อีก ทางเจ้าหน้าที่ก็ต้องดำเนินคดีเพิ่มเติมอีก ยืนยันตนไม่มีนโยบายให้วิสามัญผู้ต้องหาใด ๆ ขอให้ญาติพี่น้องของผู้ต้องหาสบายใจได้

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น