“ศรีสุวรรณ” ซัดก้าวไกล ปม 2 สส.ฉาวทำเหม็นทั้งข้อง เตรียมยื่นป.ป.ช.สอบพฤติกรรมคุกคาม

"ศรีสุวรรณ" ซัดก้าวไกล ปม 2 สส.ฉาวทำเหม็นทั้งข้อง เตรียมยื่นป.ป.ช.สอบพฤติกรรมคุกคาม

5 พ.ย.2566 นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า ตามที่พรรคก้าวไกลได้ประชุม สส.ร่วมกับกรรมการบริหารพรรคเพื่อสรุปบทลงโทษ สส.ของพรรคที่ถูกกล่าวหาว่าคุกคาม และล่วงละเมิดทางเพศ 2 กรณี ได้แก่ สส. ปราจีนบุรี และ สส.กทม. ฝั่งธนบุรี เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่รัฐสภานั้น

 

 

 

 

 

ผลการประชุมหัวหน้าพรรคได้ออกมาระบุว่า ทั้ง 2 กรณี สส.มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศจริง ขัดต่อวินัยพรรคขั้นร้ายแรง จึงมีมติขับ สส.ปราจีนบุรี ออกจากสมาชิกพรรค ส่วน สส.ฝั่งธนบุรีให้ตัดสิทธิ์พึงมีทั้งหมด และคาดโทษไปตลอดสมัยประชุมนี้ หากมีพฤติกรรมใดๆ เข้าข่ายคุกคามจะต้องให้พ้นจากสมาชิกพรรค เพื่อให้มีการยอมรับผิดและขอโทษจากการกระทำ หาก สส.รายดังกล่าวยืนยันว่าไม่ได้กระทำผิด ไม่ยินดีขอโทษหรือชดใช้เยียวยาความผิด ที่ประชุมร่วมฯ จะมีมติกันใหม่ เพื่อมีมติขับออกจากสมาชิกพรรค

 

มติของพรรคก้าวไกลทั้ง 2 กรณีเป็นหลักฐานยืนยันว่า 2 สส.ที่ถูกกล่าวหามีพฤติกรรมคุกคามทางเพศจริง อันถือเป็นการฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมฯอย่างร้ายแรง ตามที่รัฐธรรมนูญ ม.219 กำหนดให้ศาลรัฐธรรมนูญและองค์กรอิสระร่วมกันกำหนดไว้

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ด้วยเหตุดังกล่าวองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน จึงจะนำความไปร้องเรียนต่อ ป.ป.ช. เพื่อให้ดำเนินการไต่สวนและมีความเห็นว่าการกระทำของ สส.ดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมฯอย่างร้ายแรงหรือไม่ หากวินิจฉัยว่าฝ่าฝืนจักได้ส่งให้อัยการยื่นฟ้องต่อศาลฎีกาเพื่อเพิกถอนตำแหน่ง สส.และตัดสิทธิ์ทางการเมืองตามครรลองของกฎหมายต่อไป

โดยองค์กรรักชาติ รักแผ่นดินจะเดินทางไปยื่นคำร้องในวันจันทร์ที่ 6 พ.ย.66 เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานใหญ่ ป.ป.ช. สนามบินน้ำ นนทบุรี นายศรีสุวรรณ กล่าวในที่สุด

 

อย่างไรก็ตาม นายศรีสุวรรณ ได้ระบุอีกด้วยว่า ก้าวไกลพวกคุณหยุดสร้าง
ภาพได้แล้ว ปลาตาย 2 ตัว มันก็เหม็นไปทั้งข้องแหละ
อย่าแสร้งมาทำเป็น พระเอก-นางเอก จะอ๊วก!

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจบางละมุงปลอมตัวเป็นไรเดอร์ บุกจับหนุ่ม หนีคดีครอบครองปืนเถื่อน
ชาวคลองหอยโข่งโอด ถนน 1,000 หลุม วอน อบจ.เร่งแก้ไข
ชวนเที่ยวงานสืบสานตำนานสาวบ้านแต้ ชมขบวนจักรยานที่เป็นตำนานสาวสวยมารยาทงาม วันที่ 3 - 7 กันยายน 68 นี้
โวยคดี อดีต "รองผบ.ตร." ห่มจีวรบุกสนง.ขโมยเอกสาร
สุดปัง ! รางวัลที่ 1 ลงปราจีนบุรี 5 ใบ ครูสาวรับ 18 ล้าน ส่วนคุณป้ารับ 12 ล้าน
อัดมาเต็มคันแรงงานเถื่อนทะลัก! ทหาร-ตร.-ฝ่ายปกครอง ผนึกกำลังปิดเกม 2 ขบวนการรวดเดียว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​