โคราชเตรียมจัดงานเทศกาลอาหารย่าง ครั้งที่ 16 BBQ FESTIVAL@KORAT 2023 หวังกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว

วันนี้ (26 ตุลาคม 2566) ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา นายชัยวัฒน์ วงศ์เบญจรัตน์ กรรมการที่ปรึกษาหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา และรักษาการประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายจีระศักดิ์ คาระวิวัฒนา รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา และประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดนครราชสีมา และนายปราโมทย์ ตัณฑเศรณีวัฒน์ ประธานการจัดงานเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 16 พร้อมคณะ ได้เข้าพบ ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เพื่อปรึกษาหารือพัฒนาการท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยเฉพาะการจัดงานเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 16 ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และอยู่ในปฏิทินการท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายชัยวัฒน์ วงศ์เบญจรัตน์ กรรมการที่ปรึกษาหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา และรักษาการประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า การเข้าพบหารือกับ ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เพื่อเตรียมจัดงานเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 16 หรือ BBQ FESTIVAL@KORAT 2023 โดยได้รับการสนับสนุนจาก อบจ.นครราชสีมาเป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังได้สนับสนุนให้เยาวชนนักเรียนในสถานศึกษาสังกัด อบจ.นครราชสีมา ได้มีโอกาสแสดงความสามารถทางด้านการแสดง และดนตรี เพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวชมงาน โดยภายในงานจะมีกิจกรรมมากมาย การแสดงบนเวทีของศิลปินชื่อดังระดับประเทศตลอดทั้ง 5 วัน การแสดง แสง สี เสียง และบูธจำหน่ายอาหารย่าง และอาหารชื่อดังจากทั่วประเทศกว่า 200 บูธ ซึ่งงานเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 16 จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม 2566 รวม 5 วัน 5 คืน

ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า การจัดงานเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าผู้ประกอบการร้านอาหารก็จะได้มีโอกาสสร้างรายได้จากนักท่องเที่ยวที่ไปจับจ่ายใช้สอยซื้ออาหาร โดยทางหอการค้าจังหวัดนครราชสีมาได้มาขออนุญาตใช้โลโก้ของ อบจ.นครราชสีมา เพื่อให้มีส่วนร่วมกันในการจัดงาน ซึ่งทาง อบจ.นครราชสีมาก็ยินดีให้ใช้โลโก้ได้ รวมทั้งมีการนำเสนอให้สมาชิกสภาจังหวัดนครราชสีมาทั้ง 32 อำเภอ ช่วยในการประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนในพื้นที่ให้เดินทางมาเที่ยวชมในงานนี้ด้วย ซึ่งหากพวกเราช่วยกันทำงานในหลายมิติก็จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับจังหวัดนครราชสีมาได้เป็นอย่างดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card
สสจ.มุกดาหาร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" เพิ่ม 1 ราย รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 3 ราย
TPIPL จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568
เพราะทะเลคือชีวิต ซีพีร้อยเรียงความดีผนึกชุมชน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 76 ล้านตัว สร้างความยั่งยืนให้ชายฝั่งตราด
ไม่รอด จนท.จับรถบรรทุกแตงกวา ยัดไส้ขน "แรงงานต่างด้าว" ชาวเมียนมา ลอบเข้าประเทศ
ศาลอุทธรณ์ให้ประกัน "ประยุทธ มหากิจศิริ" แล้ว วางหลักประกัน 1 ล้าน ห้ามออกนอกประเทศ
แนะนำ 10 ศูนย์กายภาพบำบัดในกรุงเทพ 2025 เลือกที่ไหนดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น