ฮีโร่ วัย 17 ปี ว่ายน้ำช่วย สาววัย 24 ปี ช้ำรัก คิดสั้นเดินลงทะเลหวังปลิดชีพตัวเอง

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 23 ตุลาคม 2566 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งจากนักท่องเที่ยว ว่ามีคนคิดสั้นเดินลงไปในทะเลพยายามจะฆ่าตัวตาย เหตุเกิดบริเวณชายหาดพัทยา เยื้องกับซอยพัทยา 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสาน พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก หลังพบ น.ส.รัตนพร บุตรนาค อายุ 24 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี เดินร้องห่มร้องไห้ลงไปกลางทะเล โดยนาย ภริช ยุนกระโทก อายุ 17 ปี พลเมืองดี ได้ว่ายน้ำลงไปช่วยเหลือ ขึ้นมาบนฝั่งได้อย่างปลอดภัย ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จะช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ขณะที่เจ้าตัวได้แต่ร้องห่มร้องไห้ บ่นพรึมพร่ำเกี่ยวกับปัญหาเรื่องความรัก อยากตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงช่วยเกลี่ยกล่อมปลอบใจ ก่อนจะติดต่อแฟนหนุ่มให้มายังที่เกิดเหตุ

สอบถามนาย ภริช ยุนกระโทก อายุ 17 ปี พลเมืองดี ทราบว่า ก่อนหน้านี้นั่งเล่นกับกลุ่มเพื่อนที่ชายหาด สังเกตเห็นผู้หญิงเดินร้องไห้ อยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจแล้วเดินลงไปในน้ำอย่างไม่ลังเล ตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงรีบถอดเสื้อ ถอดกางเกงขายาวออกแล้วพากันวิ่งตามกระโดดลงน้ำไปช่วยเหลือไว้ได้ทันในช่วงระดับน้ำสูงประมาณหน้าอก หลังจากช่วยขึ้นมาได้ก็โทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวมานั่งสงบสติอารมณ์ ในสถานนีตำรวจ โดยมีเจ้าหน้าที่เฝ้าสังเกตการณ์ ไม่ให้ไปก่อเหตุเพื่อความปลอดภัย ส่วนสาเหตุนั้นเป็นเรื่องส่วนตัวเกี่ยวกับปัญหาความรัก ก็ได้เชิญแฟนของน.ส.รัตนพร ให้มาปรับความเข้าใจกัน

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เหยื่อร้อง Top News ถูกตัวแทนนายหน้าประกัน โกงค่าสินไหมอุบัติเหตุกว่าแสน เชื่อทำเป็นขบวนการ
"จีน-เมียนมา-ไทย" เห็นพ้อง ร่วมมือยกระดับกวาดล้างเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ เมืองเมียวดี
“นันทิวัฒน์” ตอกย้ำเขมร ปราสาท “ตาเมือนธม” เป็นของไทยตั้งแต่อดีต ขึ้นทะเบียนโบราณสถาน ตั้งแต่ยังไม่มีชื่อกัมพูชา
เจอแล้ว! “รั้วกั้น-หมุดหลักเขต” นับ 100 หมุด ชี้ชัด 3 ปราสาทอยู่ในแผ่นดินไทย
จีน-เมียนมา-ไทยยกระดับกวาดล้างเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์
“ภูมิธรรม” รักษาการนายกฯ ลงนามแบ่งงานรองนายกฯ-รมต.ประจะสำนักนายกฯ ตัวเองคุมกลาโหม-มหาดไทยม "พ่อมดดำ" ดูสำนักพุทธฯ-อสมท.
จนท.เร่งสอบขยายผล เก๋งต้องสงสัยคาร์บอมบ์ ถูกเผาทิ้งกลางดึกที่รือเสาะ นราธิวาส
เปิดข้อมูล "ฮุน เซน" สั่งแบนสินค้าไทย แต่ให้นายทุนนำเข้าจากชายแดนลาว ทำราคาพุ่ง ด้าน "คนเขมร" แห่ข้ามแดนช่องจอม ขอทำงานกลุ่มทุนจีน
ผุ้นำญี่ปุ่นลั่นไม่ยอมอ่อนข้อให้ทรัมป์ง่ายๆปมภาษี
"เทพมนตรี" ตอกหน้า "ฮุน มาเนต" โชว์หลักฐานข้อเขียน-แผนที่ "นักสำรวจชาวฝรั่งเศส" ยัน "ปราสาทตาเมือนธม" เป็นของไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น