“จตุพร” ฟันธงแจกเงินดิจิทัลเข้าครม.วันไหน รัฐบาลแตกหักทันที ได้เห็นพรรคร่วมสำแดงเดชเทเพื่อไทย

“จตุพร”เชื่อแจกเงินดิจิทัลเข้า ครม.วันไหน รัฐบาลแตกหักทันที มั่นใจพรรคร่วมรอเวลาสำแดงเดช ไม่เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายกับเพื่อไทย แถมเจออดีต ปปช.ขู่ รมต.ต้องรับผิดชอบ ระวังเข้าคุก

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2566 นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน กล่าวผ่านเฟซบุ๊คไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อนถึงนโยบายแจกเงินดิจิทัลว่า จะเป็นจุดแตกหักของรัฐบาล เพราะการที่อดีตกรรมการป.ป.ช.เขาพูดว่าจะติดคุกยกเข่ง ความจริงในแวดวงการเมืองบรรดาพรรคร่วมทั้งหลายต่างมีการส่งเสียงกันบ้างนี่จะเป็นจุดหักเหและจุดแตกหักที่สำคัญ เพราะถ้าเขาไปร่วมการกระทำนั้นด้วยแล้วมีปัญหา เขาต้องรับผิดชอบด้วย เนื้อไม่ได้กิน หนังไม่ได้รองนั่ง คุกแขวนคออีก แต่ถามว่าไมแต่ละพรรคไม่ได้สำแดงอะไรกันมาในขณะนี้ เพราะรอเวลา จะเห็นปรากฏการณ์ในคณะรัฐมนตรี เนื่องจากครม.ชุดนี้แตกต่างจากครม.ยิ่งลักษณ์ ที่ได้เสียงเกินครึ่ง การทักท้วงอะไรก็จะไม่มีควาหมาย แต่กรณีนี้พรรคหลักมีเสียง 141 เสียง ส่วนพรรคร่วมแต่ละพรรคก็ต่างรู้นรกสวรรค์เป็นอย่างไร รู้ข้อเท็จจริงว่าจะตัดสินแบบไหนแล้วมีผลลัพธ์กันอย่างไร ดังนั้นตนเชื่อว่าพรรคร่วมรัฐบาลไม่มีใครต้องการให้อนาคตเข้าไปเสี่ยงคุกเสี่ยงตารางให้กับพรรคเพื่อไทย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายจตุพร กล่าวอีกว่า ขณะนี้รัฐบาลเพื่อไทยยังไม่ตอบคำถามของอดีตผู้ว่า ธปท.ได้สักข้อ แต่ยังปากกล้าใช้อารมณ์ความรู้สึกที่จะเดินหน้าแจกต่อไป จนถึงขั้นประชุม สส.เพื่อไทย และชี้แจงแนวทางการแจกดิจิทัล ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงไม่ความเข้าใจ ไร้แนวทางทำงาน แล้วแกนนำพรรคกล้าใช้เป็นนโยบายหาเสียงเลือกตั้งปี 2566 ได้อย่างไรกัน อีกทั้งวันนี้ นายกฯ ไม่กล้าตอบอะไรให้ชัดเจนสักเรื่อง เพราะกลัวถลำเข้าข้อกฎหมาย จึงต้องทำใจแข็งยืนยันแจกดิจิทัลตามเดิม ดังนั้นถ้ากล้าก็ทำเลย นำเข้า ครม.หามติเลย ใครเห็นชอบด้วยก็บันทึกไว้ จะได้ดำเนินคดีกันถูก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ระทึก ! เพลิงไหม้บริษัททำไม้ในมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย
มวลชนคนสงขลา แสดงพลัง มอบกุหลาบให้กำลังใจทหาร มทบ.42
"ประธานวุฒิฯ" รับลูกกมธ.ทหาร ส่งหนังสือ ป.ป.ช.ไต่สวน "แพทองธาร" ผิดจริยธรรม ยื่นศาลรธน.วินิจฉัยนายกฯพ้นสภาพ
"นายกฯ" โพสต์รัว ย้ำ 7 ผู้ว่าฯ เฝ้าระวังปลอดภัยชายแดน ลงพื้นที่อุบลฯ พบแม่ทัพภาคที่ 2
"นฤมล" นำทีมต้อนรับผู้ช่วยผอ.ใหญ่ FAO เอเซียแปซิฟิค ยันพร้อมพัฒนาเกษตรไทย รับสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง
“อนุทิน” ให้เจ้าหน้าที่ ขนของห้องทำงานรองนายกฯ ออกจากทำเนียบฯ หลังยื่นลาออกทุกตำแหน่งในรัฐบาล
"กองทัพบก" แจงเหตุชาวเขมรบุกป่วนปราสาทตาควาย ยันทหารเข้าระงับเหตุด้วยความเหมาะสม
เหิมหนัก "คนร้าย" วางระเบิดใกล้ฐาน ตชด. จ.นราธิวาส จนท.บาดเจ็บ 3 ราย
แค่ภูมิใจไทยออกไป "ภูมิธรรม" ยันพรรคร่วมรัฐบาลอยู่เหมือนเดิม ไม่มีรทสช.ขอเปลี่ยนนายกฯ ม็อบชุมนุมเป็นสิทธิ์ มั่นใจเนื้อหาคลิปไม่ผิดกม.
รมว.มาเลเซียหนุนกัมพูชาส่งคดีพิพาทชายแดนไปศาลโลก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น