จับ 2 เจ้าของเต็นท์โกงค่างวดรถ! ตุ่นเหยื่อ 65 ราย สูญเงิน 35 ล้าน

โกงได้แม้ในสภาวะยากลำบาก ตำรวจปฏิบัติการพิเศษ โชว์ผลงาน จับผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง หลังรับเงินจากผู้เสียหายเพื่อนำไปผ่อนส่งงวดรถ แต่กลับปิดร้านโกยเงินหนี พบมีเจ้าทุกข์ 65 ราย มูลค่า กว่า 35 ล้าน

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. ,พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิววงศ์ ดำรงสัจจ์ศิริ ผกก.3 บก.ปพ. ได้ทำการสืบสวนจับกุม ผู้ต้องหาคดีนักยอกทรัพย์

และสามารถจับกุมตัว นายสักรินทร์ ชำนาญราษฎร์ อายุ 53 มี มีหมายจับ ถึง 62 หมาย และ นางดอกรัก สิทธิ อายุ 46 ปี ซึ่งทั้งคู่มีพฤติกรรม หลอกผู้เสียหายทำสัญญาเช่าซื้อ จากร้าน “น่านยูสคาร์” ซึ่งเป็นร้านขายรถมือ 2 ชื่อดังในจังหวัดน่าน โดยต่อมามีลูกค้า เกือบร้อยรายได้ตกลงปลงใจซื้อรถ กับเต็นท์ดังกล่าว และมีการทำสัญญาซื้อขาย ผ่อนชำระผ่านทางธนาคาร เกียรตินาคิน โดยมีข้อตกลงว่าจะผ่อนรายเดือน

ต่อมาทางผู้ต้องหา ทั้ง 2 ได้โน้มน้าวใจ ให้ผู้เสียหายทุกราย จ่ายเงินค่างวดเป็นรายปี ผ่านทางเต็นท์รถ พร้อมข้อตกลงที่ว่า ทางเต็นท์ จะรับผิดชอบนำไปผ่อนชำระเป็นรายเดือนกับทางธนาคารเกียรตินาคิน ให้เอง แต่สุดท้ายไม่เป็นไปตามนั้น เมื่อ 2 ผู้ต้องหาเงียบเฉย เป็นเหตุให้ทางธนาคาร ต้องส่งหนังสือมาทวงค่างวดกับผู้เสียหาย ทุกๆราย จากนั้นจึงเดินทางกลับไปยังเต็นท์รถน่านยูสคาร์” เพื่อทวงถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ปรากฎว่า ได้มีการปิดร้านหนีไปแล้ว

พบผู้เสียหายทั้งสิ้น 65 ราย วงเงินสูญกว่า 35 ล้านบาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติการพิเศษ นำโดย พ.ต.ท.ชนะภัย วิเชียรเกื้อ ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จนท.สนธิกำลัง จับกุมผู้กระทำผิด 3 ราย ทลายแก๊งขโมยรถจักรยานยนต์ ส่งขายต่างประเทศ 
"แคร์บิว" ร่วมเสริมภูมิคุ้มกันทางความคิด เยาวชนภาคเหนือ สู้ภัยพนันออนไลน์
"GLO" จัด Kid Dee Roadshow ภาคเหนือ เสริมพลังคนรุ่นใหม่รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภูมิธรรม” ชี้ชายแดนไทย-กัมพูชายังตึงเครียด ยันยึดมาตรการตามเดิม ไม่มีผ่อนปรนเข้า-ออก ข้ามแดน
"บิ๊กเล็ก" แจงเข้าใจคลาดเคลื่อน ยันคุยทางออกขัดแย้งกัมพูชา ไม่ได้หมายถึง "เตีย เซียฮา" ขอเชื่อมั่น ไว้ใจนำสงบสุขกลับคืน
"อ.ไชยันต์" ซัด "ไอติม พริษฐ์" อ้างเหตุปชน.ไม่ร่วมยื่นซักฟอก "นายกอิ๊งค์" ทำปชช.เสียโอกาส สวนเจ็บ รัฐสภาอังกฤษ เขียนชัด จริยธรรมนักการเมือง อย่าทำไม่รู้เห็น 
ปั๊มน้ำมันระเบิดดังสนั่นทั่วกรุงโรมของอิตาลี
"โฆษกทบ." แจงเหตุ "ทหารพรานไทย" ปะทะคารม "ทหารกัมพูชา" จุดชมวิวภูผี ไม่ถึงขั้นรุนแรง ย้ำต่างฝ่ายต่างยึดข้อตกลง
"จุลพันธ์" อ้างเหตุครม.ใหม่ เตรียมถอนร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์-กาสิโน พิจารณาซ้ำ ยันไม่เกี่ยวปมขัดแย้งกัมพูชา
ดร.เฉลิมชัย ปิดหลักสูตร ปธส. 12 มุ่งสร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ท่ามกลางวิกฤตโลกเดือด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น