“สุทิน” เฉ่ง “เศรษฐา” ปากไวด่วนประณามเหตุขัดแย้ง ปาเลสไตน์-อิสราเอล ทั้งที่ไม่รู้ใครถูกใครผิด

“สุทิน” เฉ่ง “เศรษฐา” ปากไวด่วนประณามเหตุขัดแย้ง ปาเลสไตน์-อิสราเอล ทั้งที่ไม่รู้ใครถูกใครผิด

จากกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า “ผมขอประณามการโจมตีอิสราเอล การโจมตีที่ไร้มนุษยธรรมที่ทำให้ผู้บริสุทธิ์ต้องสูญเสียชีวิตและบาดเจ็บ และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อรัฐบาลและประชาชนอิสราเอล เหตุการณ์นี้ไม่สมควรเกิดขึ้น และผมขอร่วมกับประชาคมโลกประณามการกระทำดังกล่าว

ผมได้สั่งการให้กองทัพอากาศเตรียมพร้อมเครื่อง Airbus A340 และ C-130 อพยพคนไทยออกจาก อิสราเอลทันที ทาง พล.อ.อ.พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) รับทราบและพร้อมปฏิบัติการ

ผมติดตามสถานการณ์ร่วมกับกระทรวงต่างประเทศอย่างใกล้ชิด และมีความกังวลใจที่เห็นรายงานเข้ามาว่ามีแรงงานไทยถูกจับไป 2 คน หรือมากกว่า ตอนนี้กำลังยืนยันข้อมูลจากทางการอิสราเอลอยู่ ทางกองทัพและหน่วยแพทย์ฉุกเฉินเตรียมความพร้อม ผมต้องการให้คนไทยทุกคนได้กลับบ้านอย่างปลอดภัยครับ”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

ล่าสุดทางด้านนายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายกฯเศรษฐาปากไวใจร้อนเกินไปที่ ไปประณามการโจมอิสราเอลของกลุ่มฮามาส สองชาตินี้เขาขัดแย้งกันมาหลายทศวรรษ ยังไม่มีใครบอกได้ว่า ฝ่ายไหนผิด ฝ่ายไหนถูก ฝ่ายไหนรังแกก่อนและฝ่ายไหนเป็นผู้ถูกกระทำตลอดมา รัฐบาลจึงต้องมีวิจารณญาณ

มีวุฒิภาวะมากกว่านี้ก่อนที่จะประณามฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง อย่าลืมว่าทั้งสองฝ่ายมีพวกพ้องเพื่อนฝูง มีผู้ร่วมศาสนามีผู้ร่วมผลประโยชน์ ไปประณามฝ่ายหนึ่งประเทศไทยหรือแรงงานไทย อาจตกเป็นเป้าทำลายจากอีกฝ่ายหนึ่งได้ พร้อมติดแฮชแทก#คนปากไวสร้างศัตรูโดยไม่จำเป็น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มูลนิธิยังมีเรา" ร่วม ท็อป นิวส์ นำส่งสิ่งของ จาก "พระอาจารย์บุญช่วย" วัดป่าภูริทัตตปฏิปทาราม เพื่อเป็นขวัญกำลังใจเหล่าทหารกล้า อุบลฯ ปฏิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตย
"อบจ.สงขลา" จัดงานวันแม่แห่งชาติ เชิดชูแม่ตัวอย่างดีเด่น 2568
"สส.น้ำหอม" ควงลูกสาวรับโล่รางวัล "แม่ผู้บำเพ็ญตนเพื่อชาติ" ในงานวันแม่แห่งชาติ จังหวัดสงขลา
ปริศนา "ปลาหมอมายัน" เอเลี่ยนสปีชีส์ แฝงอยู่กับฝูงปลาหมอคางดำ
"ลุงพล" วืดประกันตัว ส่งคุมขังเรือนจำมุกดาหาร หลังศาลพิพากษาเพิ่มโทษคุก เป็น 26 ปี "แม่น้องชมพู่" น้ำตาไหล ลูกได้รับความเป็นธรรม
"แม่ทัพภาค 2" ลงพื้นที่สุรินทร์  ยี่ยมให้กำลังใจทหารกล้าชายแดน มอบผ้ายันต์ - พระเครื่อง และสิ่งของจำเป็น พร้อมกำชับเฝ้าระวัง หากมีอะไรให้แจ้งทันที

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​