“รับปริญญามหิดล 2566” การรถไฟฯ จัดขบวนรถหยุดรับ-ส่ง

รับปริญญามหิดล 2566, มหิดล, พิธีพระราชทานปริญญาบัตร, มหาวิทยาลัยมหิดล, การรถไฟแห่งประเทศไทย

การรถไฟฯ จัดขบวนรถหยุดรับ-ส่งประชาชน วัน "รับปริญญามหิดล 2566" ในวันที่ 7 และ 9-10 ต.ค.นี้ เริ่มต้น 4 บาทเท่านั้น

“รับปริญญามหิดล 2566” การรถไฟฯ จัดขบวนรถหยุดรับ-ส่ง อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ที่เดินทางเข้าร่วมพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ในวันที่ 7 และ 9-10 ตุลาคม 2566 ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

“รับปริญญามหิดล 2566” นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา มีกำหนดจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีการศึกษา 2565 ณ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ซึ่งมีกำหนดวันซ้อมใหญ่ ในวันที่ 7 ตุลาคม 2566 และวันพระราชทานปริญญาบัตร ในวันที่ 9 – 10 ตุลาคม 2566 โดยมีผู้เข้ารับปริญญาบัตรและผู้เดินทางเข้าร่วมงานมากกว่า 20,000 คนต่อวัน

 

รับปริญญามหิดล 2566, มหิดล, พิธีพระราชทานปริญญาบัตร, มหาวิทยาลัยมหิดล, การรถไฟแห่งประเทศไทย

 

ในการนี้ การรถไฟฯ จึงได้จัดให้ขบวนรถไฟ บริการหยุดรับ – ส่ง อำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่จะเดินทางเข้าร่วมแสดงความยินดีแก่บัณฑิตที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ในวันที่ 7 ตุลาคม 2566 และวันที่ 9 – 10 ตุลาคม 2566

  • จำนวน 32 เที่ยวต่อวัน ไป-กลับ
  • ในอัตราค่าโดยสารพิเศษ เริ่มต้นที่ 4 บาท

เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกในการเดินทางแก่ประชาชนผู้เดินทาง เข้าร่วมพิธีได้อย่างสะดวก ประหยัด ตามนโยบายนายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่สนับสนุนนโยบายรัฐบาล และกระทรวงคมนาคม ในการส่งเสริมให้ประชาชนใช้ระบบขนส่งสาธารณะทางราง เพื่อช่วยประหยัดพลังงาน และแก้ไขปัญหาจราจรบริเวณโดยรอบ

 

รับปริญญามหิดล 2566, มหิดล, พิธีพระราชทานปริญญาบัตร, มหาวิทยาลัยมหิดล, การรถไฟแห่งประเทศไทย

 

ทั้งนี้ ในการจัดขบวนรถหยุดรับ-ส่ง ทั้ง 32 เที่ยวต่อวัน จะมีให้บริการ ทั้ง

  • ขบวนรถไฟทางไกล
  • ขบวนรถ FEEDER
  • ขบวนรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ – ตลิ่งชัน ที่เชื่อมโยงถึงกัน

โดยคาดว่า จะมีผู้ใช้บริการรถไฟ ไม่ต่ำกว่า 5,000 คนต่อวัน

 

รับปริญญามหิดล 2566, มหิดล, พิธีพระราชทานปริญญาบัตร, มหาวิทยาลัยมหิดล, การรถไฟแห่งประเทศไทย

 

สำหรับผู้โดยสารที่มีความประสงค์ เข้าร่วมพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยขบวนรถไฟ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ข้อมูล : ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย


Central Department Store : Tefal

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น