ไฟไหม้คลังน้ำมันเถื่อนในเบนิน เสียชีวิตแล้ว 35 ราย

เกิดเหตุไฟไหม้คลังน้ำมันเถื่อนในเบนิน ตรงพื้นที่ที่ใกล้กับชายแดนไนจีเรีย พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 35 ราย

ที่เขตเทศบาลเซเม-โปดจี ประเทศเบนิน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ใกล้กับชายแดนไนจีเรีย คลังน้ำมันเถื่อนได้เกิดระเบิดไฟไหม้ขึ้น เมื่อเวลา 9.30 นาฬิกา ของวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น เกิดควันดำทะมึนขึ้นบนท้องฟ้า โดยสื่อในพื้นที่รายงานโดยอ้างข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ว่า คลังแห่งนี้ใช้เป็นโกดังเก็บน้ำมันเชื้อเพลิงที่ลักลอบนำเข้า มีศพไหม้เกรียมหลายสิบศพในสถานที่ดังกล่าว ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 35 ราย และขณะนี้ ได้มีการเปิดการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุแห่งไฟไหม้ครั้งนี้แล้ว

ด้านนายอลาสซาน ไซดู รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยและความมั่นคงสาธารณะของเบนินให้สัมภาษณ์กับสื่อในช่วงก่อนหน้าว่า เราได้บันทึกการเสียชีวิตแล้ว 34 ราย โดยเป็นทารก 2 ราย สาเหตุของเพลิงไหม้มาจากน้ำมันเถื่อน ส่วนผู้บาดเจ็บมีประมาณ 20 ราย ซึ่งความรุนแรงของการบาดเจ็บก็แตกต่างกันไป โดย 12 รายในจำนวนนี้มีอาการสาหัส และอยู่ในการดูแลผู้ป่วยหนัก ต้องบอกว่า ด้วยความรุนแรงของไฟ ระดับการเผาไหม้บางครั้งอาจสูงถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ของผิวร่างกายที่ได้รับผลกระทบ กรณีเหล่านี้ร้ายแรงมาก

ในเบนิน น้ำมันได้ถูกลักลอบนำเข้ามาจากเพื่อนบ้านทางตะวันออกอย่างประเทศไนจีเรีย ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ และราคาเชื้อเพลิงก็ถูกกว่า ทั้งนี้ น้ำมันหลายพันลิตรที่ขายตามถนนในเมือง และละแวกใกล้เคียงของเบนิน โดยทั่วไปจะมาจากคลังที่อยู่ตามแนวชายแดนเบนิน-ไนจีเรีย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กองทุนหมู่บ้านวังไทร หอบประทัด แก้บนพ่อแก่พันล้าน หลังคว้ารางวัล “ชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนระดับภูมิภาค” ปีที่ 5 ประจำปี 2568
"องค์การยูเนสโก" ประกาศรับรองให้ "น่าน" และ "สงขลา" เข้าร่วมเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ประจำปี 2568
“สันติ พร้อมพัฒน์” ควง “วันเพ็ญ-อัครเดช” ลงพื้นที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ของธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)
ผู้ว่าฯ สุโขทัย นำ นทท.-ปชช. จุดตะคัน แสดงความอาลัย ถวายแด่ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง"
จันทบุรี ทอดกฐินสามัคคีวัดเกาะเปริด พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญอย่างเนืองแน่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​