“รศ.หริรักษ์ ” ยก 3 ข้อ เชื่อ “บิ๊กตู่” ยังไม่วางมือการเมือง

“รศ.หริรักษ์ ” ยก 3 ข้อ เชื่อ “บิ๊กตู่” ยังไม่วางมือการเมือง

วันนี้ รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อคว่ามผ่านเฟสบุ๊กถึงการโหวตนายกรัฐมนตรีตอนหนึ่งว่า ต้องยอมรับว่า ประเมินวุฒิสมาชิกผิดไปมาก จำนวนวุฒิสมาชิกที่ให้ความเห็นชอบมีมากอย่างคาดไม่ถึง ซึ่งว่ากันว่าส่วนใหญ่เป็นสว.ที่มีความใกล้ชิดกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผลการลงคะแนนของวุฒิสมาชิกที่ออกมาเช่นนี้ทำให้มีคำถามว่า 1.พลเอกประยุทธ์และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ แตกหักกันหรือไม่ เพราะนอกจากสว.ที่ใกล้ชิดกับพลเอกประยุทธ์ส่วนใหญ่ลงคะแนนให้ความเห็นชอบ แต่สว.ที่ใกล้ชิดกับพลเอกประวิตรงดออกเสียงหรือไม่อยู่ในที่ประชุม และพลเอกประวิตรเองก็ไม่ได้มาลงคะแนนในสภา 2.พลเอกประยุทธ์ที่จริงแล้วไม่ได้วางมือทางการเมืองโดยสิ้นเชิงใช่หรือไม่ ยังคงเป็นผู้กำกับการแสดงอยู่เบื้องหลังหรือไม่ หรือยังมีผู้กำกับเหนือผู้กำกับอีกหรือไม่ 3.การกลับมาของคุณทักษิณ ชินวัตร เกี่ยวข้องอะไรกับผลการลงคะแนนให้ความเห็นชอบผู้สมควรได้รับการแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่

อดีตผู้บริหารมธ.ถามม็อบรีบอะไรนักหนาปฏิรูปสถาบันกษัตริย์-ไล่รัฐบาล เสี่ยงหายนะประเทศ - สยามรัฐ

ข่าวที่น่าสนใจ

รศ.หริรักษ์ ระบุอีกว่า การกลับมาของคุณทักษิณ ได้รับการต้อนรับและดูแลแบบ super VIP การร่วมจัดตั้งรัฐบาลที่สลายขั้ว การกลับมาของคุณทักษิณ หลังจากที่ประกาศว่าจะกลับมาแล้วกว่า 20 ครั้ง การลงคะแนนเสียงให้ความเห็นชอบคุณเศรษฐาเป็นนายกรัฐมนตรีของสว. จึงน่าจะมีความเกี่ยวโยงกัน และเกิดจากการเจรจาต่อรองกันในขั้นสุดท้ายของคน 2 คนหรือมากกว่า แน่นอน คนหนึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากตัวคุณทักษิณเอง ส่วนอีกคนหนึ่งหรือมากกว่า ในขั้นแรกอาจเป็นพลเอกประวิตร แต่สุดท้ายไม่น่าจะใช่พลเอกประวิตรเสียแล้ว เพราะพลเอกประวิตรดูจะเป็นผู้ที่เสียประโยชน์ และกำลังเก็บตัวเงียบอยู่ในขณะนี้ เมื่อไม่ใช่พลเอกประวิตรก็แสดงว่าพลเอกประยุทธ์ไม่ได้วางมือทางการเมืองอย่างสิ้นเชิงจริง 

แต่ก็ไม่น่าเชื่อว่าพลเอกประยุทธ์ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีรักษาการ จะอำนวยความสะดวกให้กับนักโทษหนีคดีคนหนึ่งที่กลับมารับโทษอย่างไม่เกรงกลัวข้อครหาเช่นนี้ เรื่องนี้คุณวิษณุ เครืองาม ตอบคำถามสื่อมวลชนว่า ทั้งหมดอยู่ในดุลพินิจของกรมราชทัณฑ์ นั่นจะเป็นไปได้หรือ คำถามข้อนี้คงจะเป็นปริศนาให้คาดเดากันไปต่างๆนาๆอีกนาน

 

 

Shopee Special | ลดสูงสุด 80%
ระยะเวลาโปรโมชั่น : 22 ส.ค. – 25 ส.ค. 2023

คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/vuGpO  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​