ตร.แม่สอด เร่งวางแผนสกัด ผกก.โจ้ หวั่นหลบหนีออกนอกประเทศ

ตร.แม่สอด ตรึงกำลังสกัด ผกก. โจ้ ตามแนวชายแดน หวั่นหลบหนีออกนอกประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า หลังจากที่มีการออกหมายจับ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล (ผกก.โจ้) ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ กับพวกที่ก่อเหตุร่วมอีก 2 คน ที่ฝ่ายสืบสวนภาค 6 ร่วมกับ ฝ่ายสืบสวนจังหวัดตาก คาดการณ์ว่า พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ จะใช้เส้นทางหลบหนีมุ่งขึ้นสู่ทางภาคเหนือ ปลายทาง ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งก็อาจใช้ช่องทางธรรมชาติตามตะเขปชายแดนไทย – เมียนมา ในการลักลอบหนีข้ามไปยังฝังประเทศเพื่อนบ้าน เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตรับผิดชอบกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ซึ่งตัว ผกก. โจ้ มีความคุ้นเคยในพื้นที่เป็นทุนอยู่แล้ว อาจมีเจ้าหน้าที่ที่มีความคุ้นเคยนำพาผู้ต้องหาหลบหนีมายังพื้นที่ชายแดนดังกล่าวได้

ล่าสุด พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตากเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ทั้ง 5 อำเภอ ตชด. ตม. ทหาร และฝ่ายปกครอง เพื่อวางแผนการติดตามจับกุม  พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.เมืองนครสวรรค์ โดยมีการกำชับ ตำรวจในพื้นที่ ทุกโรงพัก สืบหาข่าว การตั้งจุดตรวจของด่านชายแดนในทุกพื้นที่ ซึ่งจะขอให้ผู้ขับขี่รถยนต์ทุกคันต้องลดกระจก ให้ความร่วมมือในการตรวจค้นอย่างละเอียด พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ  ตรวจค้นได้  ทั้งนี้มีการกำชับให้ทุกด่านบันทึกภาพกล้องวงจรปิด ที่มีทุกตัวไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเช็ครถยนต์ที่อาจนำพา ผกก.โจ้ ออกนอกพื้นที่อีกด้วย ส่วนการดำเนินการจับกุม หากหน่วยงานไหนก็ตามมีการจับกุมผู้ต้องหาได้ ขอให้ทุกหน่วยแจ้งมายังศูนย์จังหวัดตากก่อน

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวจากตำรวจสืบสวนภาค 6 เเจ้งว่า ผกก.โจ้ ต้องมีการพกพาอาวุธปืนประจำกายอยู่เเล้ว  และอาจอยู่ในสภาวะเครียด กดดัน จากการถูกออกหมายจับ เรื่องการใช้กำลังในการจับกุมหรือตัวผู้ต้องหาหลบหนีพร้อมใช้อาวุธต่อสู้นั้น  ก็หวังไว้ว่าจะไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฝนถล่มสุราษฎร์ฯ สาวขี่จยย.ลุยน้ำท่วม ล้มหมดสติใกล้เสาไฟ กู้ภัยเสี่ยงช่วยชีวิต ล่าสุดอาการโคม่า
"หมอผ่าตัดสมอง" เผยเคสอุทาหรณ์ให้เมียนวดคอ เสี่ยงเส้นเลือดแตก ทำสมองตาย
"แผ่นดินไหว" ขนาด 3.0 ลึก 1 กม. พื้นที่ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช
กรมอุตุฯ เตือน 40 จว. รับมือฝนฟ้าคะนอง น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก กทม.โดนด้วย
สำนักจุฬาราชมนตรี ออกแถลงการณ์​ ประณามเหตุความรุนแรง "ชายแดนใต้" เรียกร้องยุติความรุนแรงทุกรูปแบบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ช่างฝีมือจีนแกะสลัก 'เม็ดผลไม้' สู่งานศิลป์
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) กุ้ยโจวสร้าง 'สะพานสูงสุดในโลก' ขั้นสุดท้ายจ่อเปิดใช้ปลายปี
"อ.ไชยันต์" แจ้งความ "สมศักดิ์ เจียม" โพสต์ผังมั่วใส่ร้ายเป็นนักวิชาการ IO กองทัพ ลั่นเป็นคนมีอิสระ มีเสรีภาพความคิด
ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ แจ้งตรึงกำลังเข้ม ชายแดนไทย ช่องทางพุน้ำร้อน กาญจนบุรี รับมือสถานการณ์สู้รบในเมียนมา ป้องกันรุกล้ำอธิปไตย
แจกแน่ "เผ่าภูมิ" ยันเงินหมื่นเฟส 3 ไม่เกินไตรมาส 2 ปีนี้ พร้อมเร่งพิจารณามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น