มุกดาหาร นพค 24 ขุดลอกคลองเปิดทางน้ำ เพื่อแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชน

มุกดาหาร - หน่วยพัฒนาการเคลื่อที่ สองสี่ สำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ร่วมกับเทศบาลตำบลน้ำเที่ยง ขุดลอกคลองกำจัดผักตบชวา และวัชพืช เพื่อแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชน จากอุทกภัยในช่วงฤดูฝน เพื่อระบายน้ำลงสู่ลำห้วยสาขา และลงสู่แม่น้ำโขง ล่าสุดอยู่ที่ 8.72 เมตร โดยห่างจากจุดวิกฤต 3.78 เมตร

วันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2566 กองบัญชาการกองทัพไทย โดยหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ สองสี่ สำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ขุดลอกผักตบชวา และวัชพืช แก้ไขความเดือดร้อนของประชาชน จากอุทกภัยในช่วงฤดูฝน

จากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นช่วงปลายฤดูฝนของทุกปี ทำให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สิน และ วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยที่มีพื้นที่ลุ่มต่ำ การระบายน้ำขาดประสิทธิภาพ เนื่องจากมีวัชพืชจำนวนมากกีดขวางเส้นทางการระบายน้ำ ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก พื้นที่การเกษตร ประชาชนได้รับความเดือนเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พันเอกสันทัศน์ ชำนาญเวช ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ สองสี่ สำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จัดกำลังพลชุดปฏิบัติงานช่าง หน่วยช่างพัฒนา และ ชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว พร้อมยานพาหนะ เครื่องจักรกล ประกอบด้วย รถขุดตัก จำนวน 2 คัน รถยนต์บรรทุกเทท้าย จำนวน 2 คัน ร่วมกับเทศบาลตำบลน้ำเที่ยง อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร และประชาชนในพื้นที่ ดำเนินการขุดลอกผักตบชวา และวัชพืชที่ปริมาณหนาแน่น ทำให้เกิดปัญหาการกีดขวางทางระบายน้ำ และการใช้น้ำของประชาชน ในพื้นที่ลำห้วยมุก บ้านน้ำเที่ยง หมู่ที่ 6 ตำบลน้ำเที่ยง อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร เพื่อให้การระบายน้ำในลำห้วยมุก เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในช่วงฤดูฝน ตลอดทั้งเพิ่มปริมาณการกักเก็บน้ำที่สะอาด ให้ประชาชนในพื้นที่สามารถนำน้ำไปใช้ในการอุปโภค และ การเกษตรในช่วงฤดูแล้งต่อไป

 

 

 

 

ส่วนระดับน้ำในแม่น้ำโขงที่ไหลผ่านจังหวัดมุกดาหาร วัดที่ศูนย์อุทกวิทยามุกดาหาร เช้าวันนี้ล่าสุดอยู่ที่ 8.72 เมตร โดยห่างจากจุดวิกฤต 3.78 เมตร ระดับวิกฤตอยู่ที่ 12.50 เมตร มีแนวโน้มลดระดับลงต่อเนื่อง เนื่องจากไม่มีฝนตกลงมาติดต่อกันหลายวัน ..

 

 

 

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทต.เกล็ดแก้วเปิดการประชุมสภาครั้งแรก พร้อมประดับเครื่องหมายอินทรธนูให้กับนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาฯ
ด่วน! "พรรคภูมิใจไทย" แถลงการณ์ ขอถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาล มีผล19 มิ.ย. ชี้คลิปเสียงนายกฯ กระทบอธิปไตยแผ่นดิน
ฮือฮา! ครูสอนดำน้ำบางเสร่เผยคลิปฉลามวาฬว่ายน้ำเคียงข้างเรือกลางทะเลสัตหีบ
Taiwan Excellence มุ่งมั่นนำโซลูชันอัตโนมัติอัจฉริยะ พลิกโฉมอุตสาหกรรมไทย
คาเมเนอีเตือนสหรัฐจะพังพินาศหากช่วยอิสราเอลโจมตีอิหร่าน
อิหร่านขู่จัดหนักสหรัฐถ้าทรัมป์จับมืออิสราเอลถล่มอิหร่าน
ภาพ "แม่ทัพภาค 2" ขึ้นโชว์จอ LED หน้าสโมสรทหารบก พร้อมข้อความให้กำลังใจ
ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา แถลงผลการจับต่างด้าว ช่วยเด็ก 9 ราย ป้องปรามขบวนการค้ามนุษย์
ผวจ.ชลบุรี ประดับเครื่องหมายอินธนู นายกฯ และ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองสัตหีบ
หลุดคลิปเต็ม 17 นาที "นายกฯอิ๊งค์" ห่วงขัดแย้งไทย-กัมพูชา บานปลาย ยอมอ่อนข้อ ถึงขั้นเสนอจะเอาอะไรให้บอก แจ้งโพสต์ "ฮุน เซน" สั่นคลอนรัฐบาล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น