‘บิ๊กตู่’ แก้จัดหา ATK ไม่ต้องให้ WHO รับรอง

นายกรัฐมนตรี แก้ข้อสั่งการ จัดหา ATK 8.5 ล้านชุดไม่ต้องให้ WHO รับรอง เหตุใช้ใน home use กำชับเร่งดำเนินการ

รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธาน ได้พิจารณาถึงการจัดหาเครื่องตรวจเชื้อโควิดแบบ Antigent test kit (ATK) จำนวน 8.5 ล้านชิ้น ว่า มีการแก้ไขข้อสั่งการนายกรัฐมนตรี ที่เคยระบุก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะในประเด็นที่ต้องได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลก (WHO) นั้นมีการแก้เป็นไม่ต้องใช้ยี่ห้อที่ WHO รับรอง เนื่องจากเป็นการนำมาใช้ในกรณี Home use ที่ปัจจุบันยังไม่มียี่ห้อใดได้รับการรับรอง พร้อมกับได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการจัดซื้อ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ลุง อสม.วัย 69 ปี วางอวนจับปลาญาติออกตามหาพบอีกทีจมน้ำดับ
จังหวัดสมุทรสาครจัดกิจกรรม “ลงแขกลงคลอง” กำจัดปลาหมอคางดำ ครั้งที่ 17
"กองทัพไทย" เดินหน้าปฏิบัติตามข้อตกลงสันติภาพ เริ่มถอนอาวุธหนักชายแดนไทย-กัมพูชา
"นายกฯอนุทิน" ขอโทษ ปชช. ใช้คำพื้นที่อ้างสิทธิ์ไม่ชัดเจน ทำสับสน เข้าใจผิด ท้า "โรม" เปิดชื่อ "ช." นักการเมืองโยงสแกมเมอร์
ตำรวจภูธรภาค 5 บุกค้นรังแหล่งจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ ส่งขายทั่วประเทศ ยึดของกลางมูลค่ากว่า 6.6 ล้าน
"รฟฟท." เชิญชวนผู้โดยสาร-ประชาชน ร่วมประดิษฐ์ริบบิ้นสีดำ ถวายความอาลัย แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​